Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Quảng Ninh gửi công điện khẩn yêu cầu rà soát mỏ than

20/08/2015 20:43 GMT+7

TTO - Liên quan đến sự cố bục túi nước hầm lò tại công trường Thành Công, chiều 20-8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn.

Than chảy từ mỏ than Cọc Sáu (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về suối B5-12 và đổ ra biển - Ảnh: Tiến Thắng

Công điện yêu cầu các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) rà soát hoạt động các khai trường để đảm bảo an toàn cho các công nhân trong khi khai thác than.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hai đơn vị trên chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt và sát đến tận các hầm lò, khai trường, bãi thải để khắc phục các thiệt hại và đề phòng các sự cố sập đổ, sạt lở, bục nước tại các hầm lò.

Các công ty phải thực hiện biện pháp củng cố vững chắc các đường lò khi khắc phục sự cố cũng như sản xuất để đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình khai thác. Ngoài ra, Tập đoàn TKV và Tổng công ty Đông Bắc phải phối hợp cùng các địa phương để đảm bảo an toàn cho các khu dân cư bên dưới bãi thải.

Đối với vụ tai nạn bục nước hầm lò, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành than phải tập trung lực lượng để cứu người còn mắc lại trong hầm lò, cấp cứu các trường hợp bị thương và giải quyết chế độ đối với gia đình có người tử vong; kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lò chuẩn bị và lò sản xuất, đảm bảo an toàn mới tiếp tục cho sản xuất.

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận