Quảng Ngãi hợp đồng giáo viên theo tiết

25/12/2019 11:10 GMT+7

TTO - Do thiếu giáo viên nên việc cho phép hợp đồng giáo viên theo tiết dạy sẽ giúp các trường gỡ khó đảm bảo hoạt động dạy học.


Quảng Ngãi hợp đồng giáo viên theo tiết - Ảnh 1.

Một lớp học ở tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa giao cho Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh này hướng dẫn các trường học hợp đồng giáo viên theo "Hợp đồng lao động mùa vụ hoặc công việc có thời hạn dưới 12 tháng".

Theo thống kê, mỗi năm ở tỉnh Quảng Ngãi số giáo viên chuyển công tác, nghỉ hưu, nghỉ thai sản, đau ốm dài hạn khoảng 400-500 người. Do thiếu giáo viên nên việc cho phép hợp đồng giáo viên theo tiết dạy sẽ giúp các trường gỡ khó đảm bảo hoạt động dạy học.

Cụ thể, số tiền thanh toán cho 1 giờ dạy theo thỏa thuận, thống nhất của người được hợp đồng và hiệu trưởng, nhưng không thấp hơn mức lương  bình quân trả cho 1 giờ của giáo viên trong chỉ tiêu biên chế mới ra trường được tuyển dụng hưởng hệ số lương bậc 1.

Nguồn kinh phí chi trả cho giáo viên hợp đồng từ nguồn ngân sách được giao cho từng trường. Tuy nhiên, một số trường ở miền núi, vùng sâu, vùng xa sẽ khó khăn về nguồn kinh phí vì số lượng học sinh ít nên Sở GD-ĐT, UBND các huyện cần linh động trong việc cấp kinh phí cho các trường này.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận