Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Quảng Nam: Lũ chưa rút, bão sắp vào, dân lo lắng

11/10/2020 08:57 GMT+7

TTO - Đến sáng nay, một số nơi thấp trũng ở Quảng Nam nước lũ vẫn còn gây ngập đường sá, nhà cửa nhưng bão số 6 đang tiến sát vào đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định khiến người dân rất lo lắng.

Quảng Nam: Lũ chưa rút, bão sắp vào, dân lo lắng - Ảnh 1.

Tuyến đường vào thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc vẫn còn ngập lũ - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 11-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại rốn huyện Đại Lộc, một số xã ven sông Vu Gia, nước dù đã hạ xuống nhưng vẫn còn ngập một số tuyến đường, nhà dân. Mực nước sông Vu Gia lúc sáng nay 8,84m, dưới báo động 3.

Người dân xã Đại Cường, huyện Đại Lộc lo lắng bởi đã trải qua hai cơn lũ, giờ bão số 6 lại vào - Video: LÊ TRUNG

Tại làng Quảng Đại, Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc), nước vẫn còn ngập chia cắt đường, chính quyền địa phương phải căng dây, không cho người dân qua lại.

Nguyễn Xuân Nghĩa, thôn Quảng Đại, cho biết tại xã Đại Cường đã trải qua hai cơn lũ, hiện giờ nước lũ vẫn còn mà nghe tin bão đang vào đất liền khiến người dân đứng ngồi không yên. "Tình hình mưa bão khắc nghiệt quá, người dân đã khó khăn chống chọi với hai cơn lũ, đến nay bão lại vào thì khó khăn chồng chất" - ông Nghĩa nói.

Quảng Nam: Lũ chưa rút, bão sắp vào, dân lo lắng - Ảnh 3.

Đoạn đường vào làng Quảng Đại, xã Đại Cường vẫn còn bị ngập lũ, chính quyền phải căng dây cấm người và phương tiện qua lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Trước tình hình nước dâng cao do ảnh hưởng của mưa lớn và bão số 6, quốc lộ 1 đoạn qua xã Tam Đàn, Tam An, huyện Phú Ninh và xã Bình An , huyện Thăng Bình nước ngập sâu, phương tiện bị cấm qua lại.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực, nhắc nhở người đi xe máy và các loại xe có gầm thấp không được qua đoạn đường này và phải đi theo đường vòng nếu muốn ra TP Đ à Nẵng.

Quảng Nam: Lũ chưa rút, bão sắp vào, dân lo lắng - Ảnh 4.

Lực lượng cánh sát giao thông túc trực không cho phương tiện qua lại khu vực quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Ninh do nước ngập đường- Ảnh: ĐỨC TÀI.

Ngoài quốc lộ 1, do mực nước sông Tam Kỳ đang dâng cao 2,22m trên báo động 2 nên nhiều tuyến đường ở TP Tam Kỳ cũng ngập nặng, việc di chuyển của người dân trở nên khó khăn.

Các khu vực xã Tam Đàn, Tam An (huyện Phú Ninh), Bình An (huyện Thăng Bình) nước vẫn đang tiếp tục dâng cao, lực lượng cứu hô cứu nạn đã chuẩn bị canô, thuyền để ứng cứu, giúp đỡ người dân khi cần thiết.

Quảng Nam: Lũ chưa rút, bão sắp vào, dân lo lắng - Ảnh 5.

Cổng làng ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh ngập gần một nửa - Ảnh: ĐỨC TÀI

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa có chỉ đạo khẩn về việc ứng phó với bão số 6 và tình hình thời tiết nguy hiểm yêu cầu chính quyền các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro đã được phê duyệt.

Đặc biệt lưu ý các khu vực nguy hiểm ven sông suối, khu vực từng xảy ra sạt lở, các tuyến đường cầu cống, ngầm, tràn thấp hoặc kém an toàn. Đảm bảo tránh trú an toàn cho người dân và cảnh báo không ra ngoài khi không cần thiết.

Lực lượng quân sự địa phương chủ động cùng các lực lượng của Quân khu 5 theo hiệp đồng, phối hợp với dân quân triển khai hỗ trợ nhân dân ngay trong và sau bão, tuyệt đối không được bị động.

Quảng Nam: Lũ chưa rút, bão sắp vào, dân lo lắng - Ảnh 6.

Lực lượng phòng chống thiên tai vào khu vực ngập lũ ở huyện Phú Ninh hỗ trợ dân chống bão lũ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh làm việc thường xuyên với các nhà máy thủy điện để nắm tình hình, điều tiết nước cân đối giữa mực nước hồ và mực nước hạ du đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo các ngành và địa phương tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ 22 khai mạc sáng 11-10 phải theo dõi thông tin thường xuyên của ngành, địa phương mình để kịp thời chỉ đạo ứng phó. Trường hợp khẩn cấp, vượt thẩm quyền phải báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Theo báo cáo nhanh của ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Nam, đến sáng nay Quảng Nam vẫn còn 95 tàu với 3.117 lao động đang hoạt động trên biển.

Qua đoạn nước lũ, hai vợ chồng bị nước cuốn trôi

Chiều 10-10, hai vợ chồng anh L.T.Q (26 tuổi) và chị L.T.H.S (23 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đi đám cưới ở xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên khi về qua đoạn đường ĐT609B thuộc xã Đại Hoà, huyện Đại Lộc thì bị nước lũ cuốn trôi. Đến 9h sáng nay, thi thể của chị S. đã được tìm thấy, hiện lực lượng chức năng đang tìm tanh Q. còn mất tích.

NÓNG: Bão đang tiến vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định NÓNG: Bão đang tiến vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 6, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 7, giật cấp 9; ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có mưa rất to, từ 100-150mm.

LÊ TRUNG-ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận