Quảng Nam đồng ý giữ lại ngôi trường 60 năm tuổi Nguyễn Duy Hiệu

22/04/2019 21:23 GMT+7

TTO - Sau nhiều ý kiến trái chiều về việc giữ hay dời đi, chiều 22-4 UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã chính thức phát thông báo khẳng định ngôi trường 60 năm tuổi mang tên nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu sẽ được giữ lại.

Quảng Nam đồng ý giữ lại ngôi trường 60 năm tuổi Nguyễn Duy Hiệu - Ảnh 1.

Trường Nguyễn Duy Hiệu qua 60 năm hình thành, phát triển nay sẽ được giữ lại - Ảnh: B.D

Chiều 22-4, chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản thông báo kế hoạch đầu tư phát triển trường lớp bậc THPT trên địa bàn thị xã Điện Bàn.

Thông báo này khẳng định một trường THPT mới với tổng số tiền 122 tỉ đồng đang được xây dựng nhưng việc xây dựng này sẽ không nhằm mục đích "xóa" Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu - ngôi trường mang sứ mệnh và bề dày lịch sử đặc biệt với tuổi đời hơn 60 năm.

"Đối với Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu - ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử hơn 60 năm, đóng góp rất lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất là với sự nghiệp giáo dục đào tạo của thị xã Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam, phía Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn hiện nay vẫn không có chủ trương di dời hoặc chuyển sang mục đích sử dụng khác và UBND tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục đầu tư nâng cấp Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu để đảm bảo việc dạy, học của trường được duy trì tốt" - văn bản của UBND thị xã Điện Bàn nêu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam - cho biết trên cơ sở tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các bên về việc đầu tư xây dựng Trường THPT mới nhằm giảm tải, phân luồng cho học sinh tại thị xã Điện Bàn, Sở GD-ĐT và thị xã Điện Bàn đã đi đến thống nhất là vẫn xây một trường THPT mới tại thị xã Điện Bàn.

Khi xây xong, lượng học sinh các vùng, trong đó có luồng vào Trường Nguyễn Duy Hiệu, sẽ được tổ chức phân luồng vào trường này nhằm giảm tải cho Trường Nguyễn Duy Hiệu.

"Trường mới thì vẫn xây nhưng Trường Nguyễn Duy Hiệu vẫn được giữ lại chứ chưa có gì thay đổi" - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam khẳng định.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam có kế hoạch bố trí, xây dựng một ngôi trường THPT mới để di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu hiện nay qua nơi học mới.

Chủ trương này được giải thích là do diện tích, điều kiện tổ chức dạy học cũng như phòng ốc tại Trường Nguyễn Duy Hiệu hiện đã quá tải. Chủ trương này nhận được sự quan tâm lớn của các giáo viên, cựu học sinh, nhiều ý kiến phản đối vì cho rằng Trường Nguyễn Duy Hiệu đã qua 60 năm hình thành, mang một vai trò đặc biệt trong hệ thống giáo dục tại Quảng Nam.

Nuối tiếc ngôi trường 60 năm tuổi Nguyễn Duy Hiệu Nuối tiếc ngôi trường 60 năm tuổi Nguyễn Duy Hiệu

TTO - Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) với 60 năm tuổi sẽ dừng hoạt động để dời về ngôi trường mới sau nhiều tranh luận. Dẫu biết rằng đó là 'điều không thể khác', việc di dời này vẫn gây nên những nuối tiếc.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận