Quảng Nam: Đảm bảo cấp đủ điện cho gần 1.500 điểm bầu cử

18/05/2021 15:24 GMT+7

TTO - Công ty Điện lực Quảng Nam ước tính tổng công suất điện tiêu thụ trong ngày bầu cử (23-5) sẽ tăng vọt lên gần 300MW. Để đảm bảo đủ điện cấp cho gần 1.500 điểm bầu cử, đơn vị này đã chủ động huy động các nguồn điện.

Quảng Nam: Đảm bảo cấp đủ điện cho gần 1.500 điểm bầu cử - Ảnh 1.

Tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện trước ngày bầu cử - Ảnh: VIỆT HẢO

Theo ông Nguyễn Hữu Khánh - giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 1.478 địa điểm bầu cử, trong đó huyện vùng cao Nam Giang có 55 điểm bầu cử đã diễn ra sớm vào ngày 16-5 và thành công. Với số địa điểm bầu cử nhiều, địa bàn rộng, PC Quảng Nam cũng đã chủ động triển khai phương án cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục 24/24 giờ cho các địa điểm diễn ra các hoạt động phục vụ bầu cử như: trụ sở cơ quan chỉ đạo, cơ quan tổ chức thực hiện công tác bầu cử, cơ quan in ấn, phát hành tài liệu, địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu...

"Trong thời gian diễn ra bầu cử, công ty không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện để không làm ảnh hưởng đến cung cấp điện phục vụ bầu cử cũng như nhu cầu sử dụng của người dân. Trường hợp nếu có sự cố xảy ra thì tập trung xử lý nhanh nhất" - ông Khánh nói.

Được biết phía Điện lực Quảng Nam đã tiến hành sửa chữa điện từ 0 giờ ngày 22-5 đến 24 giờ ngày 23-5; đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố và cấp điện trở lại sớm nhất. Các điện lực khu vực đã chủ động làm việc với địa phương về phương án sử dụng máy phát điện dự phòng tự có; chuẩn bị máy phát điện đã được trang bị cho đơn vị để sẵn sàng dự phòng cấp điện tại địa điểm bầu cử trong trường hợp sự cố xảy ra.    

Có thể đề xuất bầu cử sớm ở vùng dịch, nơi có nguy cơ ảnh hưởng thời tiết Có thể đề xuất bầu cử sớm ở vùng dịch, nơi có nguy cơ ảnh hưởng thời tiết

TTO - Các địa phương có thể chủ động kiến nghị được tổ chức bỏ phiếu sớm tại một số khu vực, nhất là các khu cách ly dịch COVID-19, khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu... để Hội đồng bầu cử quốc gia xem xét, sớm giải quyết.

VIỆT HẢO
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận