Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Điện lực TP.HCM đặt thêm 400 máy phát, đảm bảo cấp điện cho bầu cử

07/05/2021 18:26 GMT+7

TTO - Chiều 7-5, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các công ty điện lực địa phương đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn phục vụ kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lắp đặt máy phát điện dự phòng tại đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Video: LÊ PHAN

Theo đó, toàn TP.HCM sẽ được huy động thêm khoảng 400 máy phát điện dự phòng cho các điểm bầu cử. Phương án này sẽ đảm bảo điện được cung cấp 24/24 trong giai đoạn diễn ra bầu cử.

Ngoài ra Tổng công ty cũng chỉ đạo các công ty điện lực tuyệt đối không cúp điện, triển khai phương án cung cấp điện an toàn, liên tục cho những địa điểm diễn ra các sự kiện phục vụ bầu cử.

Đồng thời các công ty phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất.

Điện lực TP.HCM đặt thêm 400 máy phát, đảm bảo cấp điện cho bầu cử - Ảnh 2.

Lắp đặt máy phát điện dự phòng tại đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều cùng ngày, Công ty điện lực Thủ Đức (phụ trách cung cấp điện khu vực 3 - quận Thủ Đức cũ) cũng đã cho lắp một máy phát tại khu vực Nhà thiếu nhi Thủ Đức để chuẩn bị cho việc tiếp xúc cử tri.

Ông Nguyễn Song Toàn - phó giám đốc phụ trách kỹ thuật Công ty điện lực Thủ Đức - cho biết trên địa bàn công ty phụ trách sẽ có 12 máy phát được đặt tại trụ sở các phường. Tại đây các nhân viên sẽ trực 24/24 để vận hành máy phát đảm bảo cấp điện cho việc bầu cử khi có sự cố.

"Ngoài ra tại 5 điểm tiếp xúc cử tri cũng có thêm 5 máy phát khác được đặt dự phòng. Còn tại khu vực 1, 2 (quận 2, quận 9 cũ) cũng được bố trí tương tự. Cùng với đó tại các địa điểm khác của các phường thuộc TP Thủ Đức, UBND các phường sẽ bố trí thêm nhiều máy phát điện nhỏ", ông Toàn nói.

Ông Phạm Quốc Bảo - chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực TP.HCM - cho biết thêm, Tổng công ty cũng tăng cường lực lượng công nhân và cán bộ kỹ thuật trực ca, để đảm bảo giữ điện ưu tiên cho các địa điểm trọng yếu của thành phố.

Các điểm này gồm trụ sở UBND TP.HCM, Sở Nội vụ, trụ sở UBND các quận huyện và TP Thủ Đức, các điểm bầu cử trên địa bàn toàn thành phố.

Cũng theo ông Bảo, lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị cũng đã được triển khai, tăng cường trực vận hành sửa chữa điện 24/24 tại đơn vị từ 0h ngày 22-5 đến 24h ngày 23-5 (thời gian diễn ra bầu cử).

Hộ gia đình có thể mua điện trực tiếp từ đơn vị bán lẻ Hộ gia đình có thể mua điện trực tiếp từ đơn vị bán lẻ

TTO - Sau khi cơ chế thí điểm mua bán điện trực tiếp được triển khai, việc hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh sẽ cho phép người tiêu dùng hộ gia đình được mua điện trực tiếp từ các đơn vị bán lẻ, với mức giá 'có tăng, có giảm'.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận