Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Quang Hải lại ngồi ngoài, Pau FC có trận thắng đầu tiên

11/09/2022 04:45 GMT+7

TTO - Rạng sáng 11-9, Pau FC đã có chiến thắng đầu tiên ở mùa giải này, khi đánh bại Stade Lavallois 1-0 trên sân khách Stade Francis le Basser. Ở trận này, Quang Hải được đăng ký tên nhưng không được ra sân một phút nào.

Quang Hải lại ngồi ngoài, Pau FC có trận thắng đầu tiên - Ảnh 1.

Tình huống tiền đạo Mons Bassouamina đánh gót tung lưới Stade Lavallois - Ảnh: TV

Trước trận đấu này, người hâm mộ Việt Nam đã một phen "mừng hụt" khi trên trang Facebook của Pau FC công bố danh sách 10 cầu thủ sẽ đá ở trận gặp Stade Lavallois có tên của Quang Hải.

Do danh sách chỉ đăng tên có 10 cầu thủ (trừ thủ môn Alexandre Olliero) nên nhiều người lầm tưởng đây là đội hình xuất phát của Pau FC và Quang Hải sẽ đá chính.

Do đó nhiều người đã "hẹn" nhau thức để xem Quang Hải đá. Nhưng khi trận đấu diễn ra, nhiều người mới thất vọng vì Quang Hải vẫn... ngồi trên băng ghế dự bị.

Thay vào đó, HLV Didier Tholot tin dùng Sessi D'Almeida, Henri Saivet, Steeve Beusnard ở tuyến giữa trong sơ đồ chiến thuật 5-3-2. Thực tế Pau FC đã chơi một trận khá ấn tượng khi tạo ra nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành của đội chủ nhà Stade Lavallois.

Nhưng phải đến phút 87, bắt nguồn từ pha tấn công bên cánh phải, hậu vệ Jean Lambert Evans chuyền ngang để tiền đạo Mons Bassouamina thực hiện cú đánh gót điệu nghệ làm tung lưới thủ môn Alexis Sauvage ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho Pau FC.

Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp Pau FC có được chiến thắng đầu tiên ở mùa giải. Còn Quang Hải lần thứ hai liên tiếp phải ngồi ngoài.

Báo Pháp viết về Quang Hải: Báo Pháp viết về Quang Hải: 'Sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt'

TTO - Báo La Rep des Pyrenees vừa có bài viết về "khởi đầu chậm chạp" của tiền vệ Quang Hải ở Ligue 2. Nhưng kêu gọi người hâm mộ Việt Nam hãy kiên nhẫn hơn vì 'Sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt'.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận