29/06/2019 17:04 GMT+7

Quang Hải cùng NutiFood đến với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

S.H
S.H

TTO - Sáng 29-6, cầu thủ Quang Hải đã đến với các em nhỏ ở Yên Lập, Phú Thọ trong chương trình "Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi" do NutiFood tổ chức.


Quang Hải cùng NutiFood đến với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi - Ảnh 1.

Quang Hải tặng bé Trần Phi Hùng quả bóng có chữ ký của mình - Ảnh: ANH HÀ

Mới hơn 6h sáng nhưng gần 1.000 em nhỏ và phụ huynh đã tập trung ở Trường mầm non khu 5, xã Mỹ Lung để đón Quang Hải, dù hơn tiếng sau chương trình mới bắt đầu. Tại đây, các em nhỏ rất vui và hào hứng khi được anh Hải cùng vẽ tranh, được hướng dẫn đá bóng, thậm chí thi sút bóng với thần tượng của mình.

Tham gia chương trình, Hải đã cùng NutiFood tặng quà là 1 năm uống sữa cho 15 em nhỏ bị suy dinh dưỡng nặng và có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, Quang Hải cho biết mình rất vui và hạnh phúc khi được mọi người, nhất là các em nhỏ, chào đón ở đây. 

Quang Hải cho biết hồi nhỏ, do không có dinh dưỡng tốt nên chiều cao bị hạn chế, ảnh hưởng ít nhiều tới thành tích đá bóng của mình nên Hải mong muốn các em nhỏ được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn để không ai nhỏ con giống mình. Hải hi vọng 1 năm sau trở lại đây, gặp lại những em nhỏ suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn được NutiFood tặng sữa sẽ thấy các bé cao lớn hơn và không còn suy dinh dưỡng nữa.

Quang Hải cùng NutiFood đến với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi - Ảnh 2.

Quang Hải cùng vẽ tranh với các em- Ảnh: ANH HÀ

Khi được các em nhỏ hỏi làm sao để trở thành cầu thủ, Quang Hải cười và nói: "Muốn trở thành cầu thủ đá bóng giỏi thì phải có thể lực, nên các em cần phải ăn uống đầy đủ và chịu khó uống sữa để tăng chiều cao đã, chứ đừng "khiêm tốn" như anh. Cùng với năng khiếu, sự bền bỉ tập luyện thì chiều cao sẽ là một lợi thế để các em trở thành cầu thủ giỏi.

Sau khi chơi đùa cùng các em nhỏ, Quang Hải đã cùng đoàn bác sĩ của NutiFood và Hội Y tế công cộng TP.HCM đến thăm gia đình bé Trần Phi Hùng (4 tuổi) ở khu 3 xã Mỹ Luông, một em bé bị suy dinh dưỡng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Bé Hùng bị ung thư giác mạc, chỉ còn một mắt (mắt còn lại là mắt giả). Gia đình khó khăn, lại không có ai hiến giác mạc nên giờ bé chỉ thấy bằng một mắt bên trái. Ba làm ruộng, mẹ đi Hà Nội làm thuê nên đa số thời gian bé ở nhà với bà nội. 

Nghe hoàn cảnh của bé, Quang Hải vô cùng ngậm ngùi, nhất là khi bà nội bé rơm rớm nước mắt nói Hùng sẽ không bao giờ có cơ hội để trở thành cầu thủ như Quang Hải.

Rất xúc động trước hoàn cảnh của bé, Quang Hải đã động viên gia đình đừng thất vọng, bé vẫn có thể trở thành cầu thủ nếu có năng khiếu và cố gắng. Ngoài quà tặng của NutiFood, Quang Hải đã tặng cho bé một quả bóng có chữ ký của mình với mong muốn bé và gia đình đừng từ bỏ ước mơ nếu muốn trở thành cầu thủ.

Quang Hải cùng NutiFood đến với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi - Ảnh 3.

Quang Hải hướng dẫn các em sút bóng - Ảnh: ANH HÀ


​NutiFood trao thưởng cho hành động đẹp của Văn Toàn ​NutiFood trao thưởng cho hành động đẹp của Văn Toàn

TTO - Tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai) đã được Công ty NutiFood quyết định trao thưởng khi anh có nghĩa cử đẹp tặng luôn số tiền thưởng 40 triệu đồng giải thưởng Fair Play 2017 mà mình nhận được cho nữ tuyển thủ Thùy Trang có thêm tiền chữa bệnh cho mẹ mắc bệnh hiểm nghèo.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Quang Hải Nutifood