Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Quang Hải cần thêm thời gian

08/08/2022 11:26 GMT+7

TTO - Trong sự chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam, tiền vệ Quang Hải đã lần đầu tiên được đá chính ở trận Pau FC hòa Dijon 0-0 vào rạng sáng 7-8 ở vòng 2 Ligue 2.

Quang Hải cần thêm thời gian - Ảnh 1.

Quang Hải tung người vô lê khá đẹp mắt nhưng đáng tiếc không thành công - Ảnh: Pau FC

Theo thống kê 68 phút trên sân, Quang Hải chạm bóng 22 lần, có 1 cú sút không trúng đích, tỉ lệ chuyền bóng chính xác chỉ… 46% và nhận được 6,7 điểm từ các chuyên gia Sofa Scores. Điểm số của Quang Hải thấp hơn điểm số trung bình (6,91 điểm) của toàn đội Pau FC.

Một số cổ động viên Pháp không hài lòng và lên tiếng chê bai màn trình diễn của Quang Hải. Tờ Sudouest (Pháp) cũng tỏ ra thất vọng khi bình luận: "Messi Việt Nam đã không có lời chào ấn tượng trước người hâm mộ Pau FC, dù những chiếc áo số 19 của anh đã xuất hiện nhiều nơi trên khán đài. Quang Hải đã có nhiều đường chuyền thiếu chính xác".

Phản ứng của dư luận là điều dễ hiểu vì sự kỳ vọng dành cho Quang Hải là khá lớn. Nhưng nên biết Quang Hải chỉ mới đến Pháp có 5 tuần và thật khó để đòi hỏi anh phải hoàn toàn thích nghi với môi trường mới. Nhất là khi anh vừa chuyển từ một môi trường bóng đá "tương đối thấp" là V-League, sang chơi ở một giải chất lượng của châu Âu.

Có thể thấy rõ ở trận đấu với Dijon, Quang Hải chịu sức ép tâm lý khá lớn khi có nhiều đường chuyền sai địa chỉ, đó là điều rất hiếm khi xảy ra lúc anh khoác áo tuyển Việt Nam hay CLB Hà Nội. Chưa hết, điểm mạnh của Quang Hải là khả năng cầm bóng, xử lý kỹ thuật nhưng ở trận này anh lại "nhát" đi bóng.

Ligue 2 chỉ mới bắt đầu và cơ hội để Quang Hải chứng minh bản thân còn rất nhiều. Chỉ cần có thêm thời gian để hòa nhập và khắc phục yếu tố tâm lý thì ngôi sao bóng đá Việt Nam hoàn toàn có cơ hội ghi dấu ấn trên đất Pháp.

Quang Hải được chấm 6,7 điểm Quang Hải được chấm 6,7 điểm

TTO - Có mặt trong đội hình chính và chơi 68 phút ở trận Pau FC hòa Dijon 0-0, Quang Hải được trang Sofa Score chấm 6,7 điểm. Tuy nhiên đây là số điểm thấp hơn điểm số trung bình của cả đội Pau FC là 6,91 điểm.

Q. THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận