Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

​Quảng Bình siết chặt thủy điện

14/07/2017 13:35 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn về quản lý quy hoạch và nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ UBND tỉnh không cho phép xem xét, nghiên cứu để bổ sung trở lại vào quy hoạch đối với các dự án thủy điện đã đề nghị Bộ Công thương loại ra khỏi quy hoạch và các dự án có công suất từ 3 MW trở xuống.

Đối với những dự án cần phải điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nhưng chưa có quyết định chủ trương đầu tư, được cho phép tổ chức khảo sát, sau khi có kết quả nghiên cứu, nhà đầu tư trình UBND tỉnh kết quả nghiên cứu để các cơ quan chuyên môn của tỉnh kiểm tra, xem xét trước khi tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Công thương thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Công văn này nhằm hạn chế tác hại của các công trình thủy điện, đồng thời tránh xảy ra việc bổ sung các dự án thủy điện nhỏ không hiệu quả, gây lãng phí thời gian, công sức đối với doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước các cấp.

Được biết hiện trên địa bàn tỉnh mới có nhà máy thủy điện Hố Hô (nằm trên đất Hà Tĩnh và Quảng Bình) đã hoạt động và một số dự án trên sông Long Đại, thượng nguồn Gianh nhưng chưa xây dựng.

                                                         

                             

L.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận