Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Quảng Bình cho học sinh nghỉ Tết sớm, không giao bài tập về nhà

03/02/2021 17:52 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Bình đã quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ Tết sớm để tránh dịch COVID-19. Ngoài ra, tỉnh này cũng yêu cầu giáo viên không được giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết.

Quảng Bình cho học sinh nghỉ Tết sớm, không giao bài tập về nhà - Ảnh 1.

Văn bản của tỉnh Quảng Bình cho học sinh sinh viên nghỉ Tết sớm và yêu cầu giáo viên không được giao bài tập về nhà - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 3-2, Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình cho biết ông Hồ An Phong - phó chủ tịch UBND tỉnh - vừa có quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ Tết sớm tránh dịch COVID-19. Ông Phong cũng yêu cầu giáo viên không giao bài tập về nhà cho học sinh để học sinh được đón Tết đầm ấm, vui tươi và nghỉ ngơi cùng gia đình.

Cụ thể, văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông cũng như sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4-2 (tức từ 23 tháng chạp). Kỳ nghỉ Tết này dài đến 17 ngày, do đến ngày 21-2 (tức mùng 10 tháng giêng) học sinh mới trở lại trường.

Điều đặc biệt, cũng trong văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên không giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết.

Theo ông Phong, mục đích của việc này là để các em được đón Tết đầm ấm, vui tươi và nghỉ ngơi, vui chơi lành mạnh, an toàn bên gia đình.

Học sinh gần 30 tỉnh, thành nghỉ học phòng dịch Học sinh gần 30 tỉnh, thành nghỉ học phòng dịch

TTO - Đến tối 1-2, ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ cho thấy có gần 30 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng COVID-19.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận