29/10/2018 11:40 GMT+7

Quảng bá hình ảnh quê hương và con người xứ Trầm Hương

H.H.
H.H.

Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 là tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại.

Quảng bá hình ảnh quê hương và con người xứ Trầm Hương - Ảnh 1.

Thi ý tưởng, chủ đề Festival Biển

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao nhiệm vụ cho Sở Văn hóa- thể thao phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh này cùng các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi ý tưởng, chủ đề Festival Biển. Cuộc thi nhằm tuyển lựa các ý tưởng hay, có tính khả thi cao, để triển khai tổ chức Festival Biển 2019.

Theo kế hoạch vừa mới ban hành của UBND tỉnh Khánh Hòa, Festival Biển 2019 sẽ diễn ra trong bốn ngày (dự kiến từ ngày 11-5 đến hết ngày 14-5-2019). Trong đó, lễ khai mạc tổ chức vào lúc 20h ngày 11-5-2019 kết hợp với lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 do Khánh Hòa đăng cai. Vì thế, tên gọi chính thức của lễ khai mạc sẽ là: Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2019 - Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019. Lễ bế mạc tổ chức vào lúc 20h ngày 14-5-2019. So với những kỳ Festival Biển trước đây, thời gian tổ chức kỳ Festival Biển 2019 sớm hơn một tháng. Các hoạt động Festival Biển 2019 chủ yếu tập trung tại TP. Nha Trang. Các hoạt động phụ trợ, hưởng ứng khác sẽ được tổ chức tại một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ông Nguyễn Đắc Tài - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết chương trình Festival Biển 2019 sẽ bao gồm chín nhóm hoạt động, gồm: Nhóm chương trình chính (lễ khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố và chương trình nghệ thuật), nhóm biểu diễn nghệ thuật, nhóm biểu diễn quần chúng, nhóm triển lãm, nhóm thể thao, nhóm du lịch, nhóm giáo dục, nhóm ẩm thực và nhóm thương mại

Quảng bá hình ảnh quê hương và con người xứ Trầm Hương - Ảnh 3.

"Rút kinh nghiệm của những kỳ Festival Biển trước đây, trong kỳ Festival Biển lần này nội dung các chương trình phải vừa mang tính nghệ thuật, vừa có tính chất quần chúng để phục vụ được thị hiếu đa dạng của người dân và du khách. Các địa phương mới tham gia lần đầu phải có kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể để hưởng ứng. Việc mời các đoàn nghệ thuật nước ngoài cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng và phải là các đoàn nghệ thuật mang tầm cỡ quốc gia"- ông Nguyễn Đắc Tài lưu ý.

Cũng theo kế hoạch, trong Năm du lịch Quốc gia 2019 còn có nhiều sự kiện nổi bật như: Cuộc thi Ba môn phối hợp - Challenge Vietnam 2019 (tháng 6), Liên hoan Du lịch Biển Việt Nam (tháng 7), Diễn đàn kinh tế miền Trung lần thứ 3 (tháng 8), Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông - Nha Trang (tháng 9), Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (tháng 10) và một số hoạt động văn hóa - du lịch truyền thống của tỉnh như: Lễ hội Cầu Ngư, Lễ hội Yến sào, Lễ hội Trầm Hương...

H.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên