Tag: quân tình nguyện

Kiên Giang tìm kiếm, quy tập được 2.105 hài cốt liệt sĩ ở đất bạn Campuchia

Được sự hỗ trợ của nước bạn Campuchia, Đội K92 tỉnh Kiên Giang thời gian qua đã tìm kiếm, quy tập được 2.105 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn.

An táng 96 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 19-5, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ truy điệu, an táng 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Truy điệu, cải táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

TTO - Sáng 26-7, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ truy điệu, cải táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước, tại nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông, huyện Tam Nông.

An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào

TTO - Các đội quy tập hài cốt liệt sĩ Nghệ An và Hà Tĩnh đã không quản ngại khó khăn tìm kiếm, cất bốc 106 hài cốt liệt sĩ và quân tình nguyện hi sinh tại Lào đưa về đất mẹ.

An táng 57 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào

TTO - Đây là số hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào được tìm thấy trong mùa khô năm 2019-2020.

Các anh hùng liệt sĩ hi sinh trên đất Lào vì tình hữu nghị hai nước

TTO - Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bôlykhămxay (Lào) khẳng định 'sự hi sinh của các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên đất nước Lào là sự hi sinh cao cả, vì tình hữu nghị của hai nước'.

40 năm giải cứu Campuchia - Kỳ 4: Hồi sinh Phnom Penh

TTO - "Những người trẻ thời nay có thể không biết, nhưng thế hệ người dân Campuchia trực tiếp trải qua chết chóc, đổ nát ở Phnom Penh năm 1979 chắc chưa quên từng đoàn xe tải chở gạo từ TP.HCM sang".

Đưa 98 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh ở Lào về đất mẹ an táng

TTO - Sáng 15-5 tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 98 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh ở nước bạn Lào.

39 năm giải phóng Campuchia: Nhắc nhớ để đừng lãng quên

TTO - Nhớ năm tháng làm quân tình nguyện là nhớ những hi sinh vô bờ bến của cán bộ chiến sĩ trực tiếp giáp mặt kẻ thù, của những chiến sĩ ngày đêm sống trong phum làng xa xôi.

An táng 26 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh ở Lào

TTO - Lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại chiến trường Lào được tổ chức sáng nay 18-5 tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (Quảng Bình).