Quận Tân Bình và Tân Phú tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà cho dân

14/08/2021 18:15 GMT+7

TTO - Với mục tiêu không bỏ sót các đối tượng ưu tiên cần tiêm vắc xin ngừa COVID-19, quận Tân Bình và Tân Phú (TP.HCM) triển khai xe lưu động tiêm tại nhà cho những người dân không có điều kiện tới các điểm tiêm tập trung.

Quận Tân Bình và Tân Phú tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà cho dân - Ảnh 1.

Người dân phường 1 (quận Tân Bình) được thăm khám và tiêm vắc xin tại nhà - Ảnh: UBND phường 1, Tân Bình cung cấp

Ngày 14-8, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 phường 1 (quận Tân Bình) tổ chức đội hình tiêm vắc xin lưu động tại nhà cho người dân.

Đội tiêm gồm bác sĩ trưởng trạm y tế phường và một cán bộ y tế phụ trách chính. Ngoài ra, phường cũng bố trí các lực lượng hỗ trợ hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Bên cạnh đó, phường còn bố trí 1 xe cứu thương do Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO hỗ trợ, để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.

Với hoạt động này, phường 1 mong muốn sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ cư dân trên địa bàn phường, tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Quận Tân Bình và Tân Phú tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà cho dân - Ảnh 2.

Đa số người dân được tiêm vắc xin tại nhà là người cao tuổi - Ảnh: UBND phường 1, Tân Bình cung cấp

Trước đó, ngày 13-8, Trung tâm Y tế quận Tân Phú cũng đã triển khai 2 xe lưu động tiêm tại nhà cho những người lớn tuổi, người không có điều kiện tới tiêm tại các điểm tập trung ở phường Tân Sơn Nhì và Tân Quý.

Trước khi tiêm, người dân sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Sau khi tiêm xong, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Đồng thời, trong quá trình tiêm, người thân của các cụ được nhân viên y tế hướng dẫn đồng kiểm vắc xin (tên vắc xin, hạn sử dụng).

Trong chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân TP.HCM bắt đầu từ ngày 2-8, quận Tân Phú triển khai 13 điểm tiêm cố định và 2 xe tiêm lưu động. Với chỉ tiêu 1 ngày tiêm 700-1.000 liều/điểm. Tính đến hết ngày 13-8, quận Tân Phú đã tiêm được 152.614 liều.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố

TTO - Sáng 1-8, UBND TP Thủ Đức đã ra mắt đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh để tiêm cho các nhóm ưu tiên tại các khu cách ly, phong tỏa; tiêm cho người trên 65 tuổi, người khó khăn, yếu thế.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận