Tag: quân sự Mỹ

Nga, Iran ký tuyên bố đối phó lệnh trừng phạt của Mỹ

Ngày 5-12, trong cuộc gặp ngoại trưởng các nước ven biển Caspi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga và Iran đã ký một tuyên bố nhằm đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung San Francisco: Sau một năm lấn cấn

TTCT - Đúng một năm và một ngày sau cuộc gặp Bali năm ngoái, hai ông Tập Cận Bình và Joe Biden gặp lại nhau ở San Francisco cũng nhân dịp thượng đỉnh APEC. Những trục trặc mới trong 12 tháng qua vẫn còn tồn đọng.

"Trật tự thế giới mới" là trật tự nào?

TTCT - Không hẹn mà Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại các diễn đàn khác nhau trong hai tháng 9 và 10-2023, đều nói về "trật tự thế giới mới".

Đàm phán "kênh hai" và ba tháng then chốt ở Ukraine

TTCT - Thông tin chấn động giới quan sát Ukraine tuần rồi là việc các cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ có một số cuộc gặp bí mật với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và các quan chức Kremlin về khả năng đàm phán chấm dứt chiến tranh tại Ukraine.

Kho tư liệu lớn nhất về chiến tranh Việt Nam: "Chúng tôi lưu giữ khía cạnh con người của cuộc chiến"

TTCT - Trung tâm Lưu trữ Việt Nam (VNCA) ở Đại học Texas Tech (TTU), thành phố Lubbock, tiểu bang Texas, hiện là kho tư liệu, bộ sưu tập hiện vật, và dữ liệu truyền thông đa phương tiện về chiến tranh Việt Nam vào loại lớn nhất thế giới.

​9 dự án quân sự khác thường của Mỹ

TT - Một trong những tuyên ngôn về sứ mệnh của Cơ quan Quản lý các dự án nghiên cứu cao cấp Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) là tạo ra “sự kinh ngạc về công nghệ” quốc phòng.

Cắt giảm ngân sách khiến an ninh Mỹ bị đe dọa?

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ngày 16-11 báo động cắt giảm ngân sách sẽ đe dọa an ninh của nước Mỹ cũng như vai trò quân sự toàn cầu của nước này, theo AFP.