09/11/2017 10:28 GMT+7

Quán quân Làng hài mở hội 2017: đã thoát 'kiếp'… hạng ba

HOÀNG LÊ - Ảnh: BTC
HOÀNG LÊ - Ảnh: BTC

TTO - 'Chúng tôi vui lắm vì trước giờ toàn ở top 3, và 4..." đó là chia sẻ của Thái Duy - đội trưởng Chuồn chuồn giấy vừa đoạt quán quân Làng hài mở hội 2017.

Xem lại tiểu phẩm Đại chiến Kim Sơn Tự của đội Chuồn chuồn giấy

Giám khảo Minh Nhí khen: "Câu chuyện thu hút. Các em diễn hài không rần rần mà hài ý nhị, nhẹ nhàng…"

Còn Đại Nghĩa cho rằng: "Các em mang đến câu chuyện có hậu hơn.

Mặc dù chuyện cũ nhưng làm theo một phong cách mới, dám mạnh dạn chỉnh sửa cái kết theo ý của những người trẻ, nhưng khán giả vẫn tin và thỏa mãn với cái kết các em đã mang lại".

Bước vào đêm chung kết phát sóng tối 8-11 trên THVL1 với tiết mục Đại chiến Kim Sơn Tự, Chuồn chuồn giấy tiếp tục sử dụng "át chủ bài" Thanh Xà - Bạch Xà của nhóm nhưng được đổi mới, chỉnh sửa cho phù hợp với tiêu chí cuộc thi và tươi trẻ hơn.

Thái Duy và Việt Trang vào vai hai chị em Thanh Xà - Bạch Xà. Họ cùng đi cứu Hứa Tiên (nghệ sĩ Đông Hải) thoát khỏi vị pháp sư Đại Hải (Hoài Tân). 

Tiết mục này được đầu tư kỹ vào trang phục và đặc biệt là phần hiệu ứng LED kết hợp ăn khớp với diễn xuất của diễn viên…

Không giấu được cảm xúc vui mừng sau khi đăng quang, Thái Duy – trưởng nhóm - chia sẻ thật lòng

"Tụi tôi đã trải qua bốn game show thành ra chất xám và những ý tưởng đã vắt kiệt hết rồi. Đến Làng hài mở hội may mắn vào vòng chung kết. 

Trước khi thi đã đổi rất nhiều kịch bản vì không hài lòng nên cuối cùng nhóm quyết định mang "bảo bối" để đi thi. Đó là sử dụng cảnh kết trong vở kịch dài Thanh Xà - Bạch Xà do chính tôi làm tác giả.

Có thể khán giả xem đặt câu hỏi lại làmThanh Xà - Bạch Xà nữa hả, làm hoài vậy? Nhưng với bọn tôi đây là điều tâm linh, thiêng liêng. Mà đến giai đoạn thi cuối rồi mình mang sở trường thế mạnh đi thi cũng là điều bình thường. Mình cảm thấy tự tin thì sẽ làm tốt".

Quán quân Làng hài mở hội 2017: đã thoát kiếp… hạng ba - Ảnh 3.

Hình ảnh Thanh Xà - Bạch Xà trong tiểu phẩm Đại chiến kim sơn tự

Thật ra Chuồn chuồn giấy đang trong giai đoan khó khăn, mắc phải những nợ nần bởi chi quá mạnh cho phục trang, đạo cụ cảnh trí âm nhạc...

Mặc khác, sân khấu kịch Chuồn chuồn giấy tạm ngưng mấy tháng nay để ổn định lực lượng.

Chúng tôi đang tìm sân khấu khác để rèn nghề.

Tuy rằng kịch cà phê thu nhập không cao nhưng lại giúp cho nghệ sĩ có nơi rèn kỹ năng biểu diễn và tương tác với khán giả để không thui chột nghề diễn của mình".

Thái Duy chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Thái Duy kể bản thân thích Thanh Xà - Bạch Xà từ lớp 1. Đến khi học lớp 12 Trường Nguyễn Khuyến quận 10, Thái Duy cho ra đời vở kịch Thanh Xà - Bạch Xà và giới thiệu vở kịch này đầu tiên với thầy cô và các bạn trong lần liên hoan tại… làng nướng Nam bộ.

Lên đại học, Duy lại đem kịch đi thi trường đại học được giải nhì. Vở kịch này cũng được cắt thành những đoạn nhỏ để thi hàng loạt game show.

Chuồn chuồn giấy thẳng thắn cho rằng thương hiệu nổi bật của nhóm là… "giả gái" và cổ trang cùng việc các vở diễn được đầu tư nghiêm túc về trang phục, đạo cụ. 

"Điều quan trọng là việc giả gái ấy phải đúng, phải hợp lý và diễn phải cho ra tâm lý nhân vật. Chúng tôi không dùng giả gái để  giễu cợt" - Thái Duy cho biết.

Một nhược điểm dễ thấy ở Chuồn chuồn giấy mà các nghệ sĩ có kinh nghiệm nhận xét là các thành viên trong nhóm phần lớn không qua trường lớp nên diễn hồn nhiên, dễ thương và hơi thiên về thiếu nhi. 

Vì thế, nhóm đang từng bước khắc phục nhược điểm này bằng cách trau dồi kiến thức nâng cao chuyên môn. "Bản thân tôi đang học đạo diễn tại Trường đại học Sân khấu điện ảnh để có thể học hành bài bản, chuyên môn kỹ hơn" - Thái Duy cười.

Hỏi sau khi đoạt giải nhất rồi, kế hoạch sắp tới của Chuồn chuồn giấy là gì, Thái Duy trả lời: "Chúng tôi mong có kênh YouTube riêng và xây chương trình thiếu nhi nổi tiếng giống như Líu lo vậy." 

Là đội mở đầu đêm chung kết, đội Ngẫu nhiên trình làng tiểu phẩm Quyết chiến thuồng luồng.

Câu chuyện kể về hai anh em thuồng luồng bị dính vào nhau như hình với bóng. Họ quyết định bắt giữ con gái Hồ Nguyệt Cơ để lấy ngọc người tu luyện thành rồng…

Tiết mục này đạt tổng cộng 38 điểm và Ngẫu nhiên đoạt giải nhì. Đây cũng là đội đoạt giải khán giả bình chọn nhiều nhất. Giải nhì trị giá 150 triệu đồng

Đội Son trong đêm chung kết dựng hẳn một hành tinh Avatar trên sân khấu với tiểu phẩm Hoàn hảo ở nơi đâu? và đứng thứ ba với 37,7 điểm. Phần thưởng giải ba là 100 triệu đồng

Với tổng số điểm 39,6 đội Chuồn chuồn giấy đã đoạt danh hiệu quán quân của Làng hài mở hội 2017, với giải thưởng là 200 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết:

Quán quân Làng hài mở hội 2017: đã thoát kiếp… hạng ba - Ảnh 6.

Đội Son giải ba

Quán quân Làng hài mở hội 2017: đã thoát kiếp… hạng ba - Ảnh 7.

Đội Ngẫu nhiên giải nhì

Quán quân Làng hài mở hội 2017: đã thoát kiếp… hạng ba - Ảnh 8.

Tiết mục thi của đội Son

Quán quân Làng hài mở hội 2017: đã thoát kiếp… hạng ba - Ảnh 9.

Tiết mục thi của đội Ngẫu nhiên

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận