Tag: quản lý thuế

Một quy định đã quá lạc hậu!

TTO - Thống kê về số hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã nhận của Cục Thuế TP.HCM khiến không ít người giật mình: chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 nơi này đã nhận 72.553 hồ sơ, gấp đôi so với hai năm gần nhất.

'Luật nào ra đời cũng có quỹ, trong khi với 80 quỹ hiện nay đang sử dụng không hiệu quả'

TTO - Cần rà soát lại các quỹ tài chính, kiên quyết xóa bỏ quỹ không hiệu quả và sử dụng không đúng mục đích, theo đề xuất của ông Phùng Quốc Hiển, nguyên phó chủ tịch Quốc hội.

Hóa đơn điện tử có mã: Đừng tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp!

TTO - Hàng ngàn doanh nghiệp đã khóc ròng sau hơn một tháng chuyển sang thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế.

TP.HCM sẽ thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử mới từ 1-11

TTO - Theo thông tư số 78 vừa được ban hành, việc quản lý hóa đơn của cơ quan thuế tới đây sẽ chặt chẽ hơn. Hóa đơn điện tử phải được gửi đến Tổng cục Thuế đồng thời với việc gửi cho khách hàng, khác với hiện nay là chỉ gửi đến cho người mua.

Cục Thuế TP.HCM sẽ quản lý hơn 200.000 hộ kinh doanh bằng bản đồ số

TTO - Nội dung này được nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 tại Cục Thuế TP.HCM vừa diễn ra cuối ngày hôm nay, 15-1.

Thu hàng trăm tỉ đồng từ Google, Facebook, Youtube mà không nộp thuế

TTO - Đó là thông tin được Tổng cục Thuế chia sẻ tại hội thảo quản lý thuế trong nền kinh tế số, hôm 8-5.

Cách nào để biết ai có thu nhập khủng từ Google, Facebook?

TTO - Đại diện Tổng cục Thuế cho rằng thất thu từ thuế của những cá nhân có thu nhập từ các trang mạng như Google, Facebook... và nói chung là thương mại điện tử là vấn đề đặt ra với ngành thuế hiện nay.

Nắm người 'có tóc', đừng đánh thuế với quán cóc, xe ôm

TTO - Việc ngành thuế đưa các cá nhân kinh doanh tự do như xe ôm, bán ở vỉa hè vào quản lý thuế đã có ý kiến trái chiều, thậm chí cho là tận thu... Cũng có góc nhìn khác đó là quản để tạo công bằng hoặc cân nhắc giữa chi phí và hiệu quả.

Đừng để người nghèo bị bỏ lại

TTO - Báo Tuổi Trẻ đưa tin ngành thuế đưa vào diện quản lý thuế đối với các hộ kinh doanh quán cóc vỉa hè, xe ôm... Điều này cũng bình thường vì đã kinh doanh thì phải bị quản lý và nếu có thu nhập chịu thuế thì phải bị đánh thuế.

Ngành thuế đưa xe ôm, quán cóc vỉa hè vào tầm ngắm

TTO - Tổng cục Thuế vừa đưa ra con số giật mình: trên cả nước có đến 581.700 hộ dù có địa điểm kinh doanh nhưng chưa đưa vào diện quản lý thuế. Sắp tới, ngành thuế sẽ đưa vào tầm ngắm các quán cóc vỉa hè, xe ôm...