Tag: quan hệ quốc phòng

Quan hệ quốc phòng Việt - Nga đạt hiệu quả thiết thực

TTO - Chiều 1-12 (giờ địa phương) tại thủ đô Matxcơva của Nga, đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm quan trọng với đại tướng Sergei Shoigu, bộ trưởng quốc phòng Nga.

Việt Nam sẽ diễn tập hải quân với khinh hạm HMS Richmond, Anh

TTO - Khinh hạm HMS Richmond, một trong những tàu chiến hộ tống tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh, đến quân cảng Cam Ranh ngày 1-10 sau khi băng qua eo biển Đài Loan hôm 27-9 và sẽ thăm Việt Nam 4 ngày với nhiều hoạt động.

Vũ khí Mỹ và nhu cầu của Việt Nam

TTO - Ngày 23-5-2016, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Obama thông báo Mỹ đã quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Duyên nợ của Mỹ với Cam Ranh

TTO - Vịnh Cam Ranh thể hiện tầm quan trọng chiến lược và có một lịch sử phức tạp khi nơi này từng in dấu của những cường quốc hải quân hùng mạnh nhất trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Hai người bạn John của Việt Nam

TTO - Vượt qua những chỉ trích của các phe phản đối, hai cựu binh Mỹ đồng thời là hai thượng nghị sĩ ở hai đảng đối lập là Dân chủ và Cộng hòa đã để giải quyết dứt điểm vấn đề Tìm kiếm tù binh và người Mỹ mất tích trong chiến tranh (POW/MIA).

Chuyện giờ mới kể về hai chuyến thăm phá băng nghi kỵ Việt - Mỹ

TTO - Trong lịch sử quan hệ Việt - Mỹ, có hai chuyến thăm góp phần xóa bỏ nghi ngờ và tạo chuyển biến tích cực cho quan hệ giữa hai quân đội từng là cựu thù của nhau.

Thông điệp từ siêu hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson

TTO - Đằng sau sự có mặt của tàu sân bay USS Carl Vinson của quân đội Mỹ tại cảng Đà Nẵng là quan hệ quốc phòng giữa hai nước ngày càng nồng ấm hơn kể từ sau năm 1975...

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thăm Lầu Năm Góc

TTO - Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã đến thăm Lầu Năm Góc Mỹ ngày 20-6.

Mỹ - Thái Lan tăng cường quan hệ quốc phòng

TT - Sau Úc, ngày 15-11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã đến Thái Lan trước thềm chuyến công du Đông Nam Á của Tổng thống Mỹ Barack Obama.