Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Quân đội Venezuela tuyên bố ‘chờ Mỹ với vũ khí trong tay’

19/05/2019 15:48 GMT+7

TTO - Quân đội Venezuela vừa có buổi lễ duyệt binh lớn bày tỏ lòng trung thành với Tổng thống Maduro tại bang miền trung Aragua. Họ tuyên bố “đang chờ Mỹ với vũ khí trong tay”.

Quân đội Venezuela tuyên bố ‘chờ Mỹ với vũ khí trong tay’ - Ảnh 1.

Ông Nicolas Maduro tuần hành cùng các quân nhân tại bang Aragua - Ảnh: TELESUR ENGLISH

Theo mạng truyền hình Presstv (Iran), quân đội Venezuela phát đi thông điệp cảnh báo cứng rắn này với chính quyền Mỹ ngày 18-5 khi tổ chức buổi "tuần hành biểu thị lòng trung thành", cam kết giữ vững sự ủng hộ tuyệt đối của họ với tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro.

"Các người sẽ không bao giờ xâm lược được đất nước chúng tôi", "Chúng tôi đã sẵn sàng. Với vũ khí trong tay… chúng tôi đang chờ các người", những người lính đã hô vang các thông điệp đó trong lúc duyệt binh tại bang miền trung Aragua.

Ông Maduro cũng đã cùng diễu hành với các quân nhân trong quãng đường dài hơn 1 dặm trước khi có bài phát biểu lên án chủ nghĩa đế quốc của Mỹ trước toàn quân.

Cho tới thời điểm này, Washington và các đồng minh của Mỹ vẫn bày tỏ quan điểm ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido và không ngừng tăng sức ép buộc ông Maduro phải từ chức.

Bên cạnh đó, giới quan chức Mỹ vẫn thường xuyên lặp lại thông điệp đe dọa, nói mọi lựa chọn, gồm cả lựa chọn quân sự, đã được đặt lên bàn cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence thậm chí còn đề nghị cả những "phần thưởng" lớn nhằm xúi giục các quan chức quân đội Venezuela rời bỏ ông Maduro để đứng về phe đối lập.

Những hình ảnh khác trong cuộc tuần hành biểu thị lòng trung thành của các quân nhân với Tổng thống Venezuela Maduro: 

Quân đội Venezuela tuyên bố ‘chờ Mỹ với vũ khí trong tay’ - Ảnh 2.

Ảnh: TELESUR ENGLISH

Quân đội Venezuela tuyên bố ‘chờ Mỹ với vũ khí trong tay’ - Ảnh 3.

Ảnh: TELESUR ENGLISH

Quân đội Venezuela tuyên bố ‘chờ Mỹ với vũ khí trong tay’ - Ảnh 4.

Tổng thống Maduro (áo xanh) chào binh sĩ - Ảnh: TELESUR ENGLISH

Ông Maduro công bố kế hoạch ‘Ngày đối thoại’, lắng nghe để sửa sai Ông Maduro công bố kế hoạch ‘Ngày đối thoại’, lắng nghe để sửa sai

TTO - Trong bài phát biểu nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5, Tổng thống Venezuela thông báo sẽ tổ chức 'Ngày đối thoại' cuối tuần này để lắng nghe đóng góp và sửa chữa những sai lầm của chính phủ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận