Quân đội Hàn Quốc vừa qua đã quyết định chọn hai thanh niên, một có mẹ là người Việt Nam ở tỉnh Gyeongsangbuk và một có mẹ là người Nhật Bản ở tỉnh Nam Jeolla, tham gia khóa huấn luyện cơ bản kéo dài 12 tuần dành cho các sĩ quan bắt đầu từ ngày 7-7.
Kết thúc khóa huấn luyện này, họ sẽ trở thành sĩ quan trong quân đội với hàm trung sĩ. Đây là những sĩ quan chỉ huy đầu tiên của quân đội Hàn Quốc xuất thân từ các gia đình đa văn hóa.
Năm 2009, Hàn Quốc đã sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Theo đó, nam giới đủ 19 tuổi ở các gia đình đa văn hóa phải tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc và đều có thể trở thành các sĩ quan chỉ huy. Theo số liệu thống kê của Bộ An ninh và hành chính công Hàn Quốc, hiện ở Hàn Quốc có khoảng 0,3% dân số (khoảng 300.000 người) là nam giới đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự, trong đó số thanh niên thuộc các gia đình đa văn hóa trên 1.000 người. Đến nay đã có gần 200 binh sĩ trong quân đội Hàn Quốc xuất thân từ các gia đình đa văn hóa.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận