Tag: sĩ quan

Trao quyết định cho sĩ quan công binh đi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Trước khi nhận quyết định của Chủ tịch nước đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, sĩ quan công binh đã tham gia các khóa tập huấn, huấn luyện tiền triển khai sĩ quan tham mưu, quan sát viên quân sự.

Đại tá về hưu chết trên ô tô cá nhân cách nhà 15m

Ngày 9-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đang phối hợp điều tra nguyên nhân đại tá T.H.T. (61 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân) chết trên ô tô cá nhân.

Lần đầu tiên Việt Nam cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Năm 2022, có 4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 12 sĩ quan đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Trong số 12 sĩ quan nhận quyết định gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, có 2 vị trí mới là sĩ quan tình báo và sĩ quan truyền thông, lần đầu tiên được Liên Hiệp Quốc mời tham gia và triển khai.

Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?

TTO - Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại? Muốn làm sĩ quan chỉ huy thì học trường nào để có cơ hội thăng tiến? Đại tá Vũ Xuân Tiến - trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng - tư vấn.

Việt Nam có sĩ quan thứ 3 làm nhiệm vụ ở Liên Hiệp Quốc

TTO - Bộ Quốc phòng vừa công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan thứ 3 đi thực hiện nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, thiếu tá Nguyễn Phúc Đông.

Nhà tù thông minh ứng dụng AI đầu tiên ở Đài Loan có gì?

TTO - Đài Loan ra mắt hệ thống 'nhà tù thông minh' đầu tiên ở thành phố Gia Nghĩa, áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để quản lý tốt hơn hệ thống nhà tù.

Pháp bắt sĩ quan quân đội nghi làm gián điệp cho Nga

TTO - Truyền thông địa phương và các nguồn tin pháp lý cho biết một sĩ quan quân đội cấp cao của Pháp hoạt động tại một căn cứ của NATO đã bị truy tố và bị bắt vì nghi làm gián điệp cho Nga.

Tạm đình chỉ 2 sĩ quan cấp tá vì bị tố từ khu cách ly ở Vĩnh Long

TTO - Hai sĩ quan cấp tá thuộc Bộ chỉ huy Quân sự Vĩnh Long bị tạm đình chỉ công tác để điều tra, làm rõ các nội dung tố cáo để tụ tập ăn nhậu và vận động tiền trong khu cách ly ngừa COVID-19.

Thêm một số CSGT cho biết chuyện xe tải, xe khách 'mua đường' có thật

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc một số CSGT xin giấu tên đã liên lạc với phóng viên và cho biết vụ 2 sĩ quan đứng đơn tố cáo “sếp” chỉ là bề nổi trên quốc lộ 20.