Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Quân chủng Hải quân sẽ khởi công đóng tàu cứu nạn tàu ngầm

20/02/2019 12:15 GMT+7

TTO - Tàu ngầm đi biển, bắn đạn thật, bắn tên lửa không còn cần chuyên gia hỗ trợ. Trong năm 2019, Hải quân sẽ khởi công đóng tàu cứu nạn tàu ngầm đa năng MSSARS 9316 nhằm phục vụ mục tiêu hiện đại hóa lực lượng hải quân.

Quân chủng Hải quân sẽ khởi công đóng tàu cứu nạn tàu ngầm - Ảnh 1.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, phó chủ nhiệm chính trị Quân chủng hải quân - Ảnh: Đ.BÌNH

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện - phó chủ nhiệm chính trị Quân chủng hải quân - cho biết như vậy tại buổi gặp mặt báo chí sáng 20-2. 

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện cho biết năm 2018 lực lượng hải quân luôn tăng cường huấn luyện và làm chủ vũ khí trang thiết bị khí tài để không bị bất ngờ trong mọi tình huống.

Theo ông Luyện, năm 2017 diễn tập bắn đạn thật là bắn các loại tên lửa, ngư lôi, thì năm 2018 hải quân diễn tập bắn đạn thật các loại pháo.

Đặc biệt, "có những loại vũ khí cũ như pháo 105mm mang ra bắn vẫn đảm bảo an toàn, đạt kết quả tốt. Có những loại tên lửa của Liên Xô cũ 30-40 năm, tuy cũ, cồng kềnh nhưng do được bảo quản tốt nên khi mang ra bắn vẫn bắn an toàn và trúng mục tiêu".

Trả lời câu hỏi về công tác huấn luyện, làm chủ các vũ khí hiện đại mới được trang bị, chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện cho biết: "Hiện tất cả các vùng đều có trung tâm huấn luyện để làm chủ vũ khí, trang thiết bị mới hiện đại như tàu ngầm. Có những trung tâm mô phỏng rất hiện đại để cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện như thật.

Đến nay, tất cả các loại vũ khí hiện đại nhất mà Quân chủng hải quân tiếp nhận đã được làm chủ, kể cả bắn tên lửa tàu ngầm. Chúng ta đi biển đã không cần chuyên gia, kể cả bắn đạn thật, bắn tên lửa tàu ngầm rất phức tạp thì nay chúng ta cũng không cần có chuyên gia nữa".

Phó chủ nhiệm chính trị Quân chủng hải quân cũng thông báo đã tiếp nhận 6 tàu ngầm và hiện hải quân đang tích cực tuyển chọn nhân lực cho lực lượng tàu ngầm.

Đặc biệt, trong năm 2019 hải quân sẽ khởi công đóng tàu cứu nạn tàu ngầm đa năng MSSARS 9316 nhằm phục vụ mục tiêu hiện đại hóa lực lượng hải quân.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận