Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ gần vùng biển Đà Nẵng

04/03/2018 23:44 GMT+7

TTO - Tin từ Bộ Ngoại giao tối 4-3 cho biết một đoàn cán bộ liên ngành của Việt Nam đã thăm tàu sân bay USS Carl Vinson trong hai ngày 3 và 4-3 khi tàu này đi qua vùng biển quốc tế gần vùng biển Đà Nẵng.

Quan chức Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ gần vùng biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đoàn công tác Việt Nam đã lưu lại trên tàu USS Carl Vinson trong 2 ngày 3 và 4-3 trước khi tàu này đến vùng biển Đà Nẵng ngày 5-3. Ảnh: tàu sân bay USS Carl Vinson - Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

Sáng 3-3, Đại sứ quán Mỹ đã mời một đoàn công tác Việt Nam lên tàu sân bay Mỹ đang đậu ở hải phận quốc tế để giao lưu, tham quan thực tế. 

Đoàn công tác gồm 15 người, bao gồm cán bộ của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và chính quyền TP Đà Nẵng. Phía Đà Nẵng có ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP, và ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ. Đoàn xuất phát ra tàu sân bay từ sân bay Đà Nẵng. 

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trên tàu sân bay USS Carl Vinson, đoàn cán bộ liên ngành của Việt Nam đã được tham quan, giới thiệu về hoạt động của tàu; tìm hiểu cuộc sống và công việc của các sĩ quan, thủy thủ đoàn.

Từ năm 2009, Việt Nam đã cử đoàn cán bộ ra thăm tàu sân bay của Hoa Kỳ khi các tàu này đi qua vùng biển quốc tế gần Việt Nam.

Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 1-3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ giúp thúc đẩy quan hệ song phương hai nước, phù hợp với khuôn khổ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh, hợp tác trong khu vực.

Q. TRUNG – HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận