Tag: quan chức Trung Quốc

Trung Quốc tính phương án bảo vệ tài sản ở nước ngoài

TTO - Các quan chức Trung Quốc đang họp với các ngân hàng để tìm cách bảo vệ tài sản ở nước ngoài, trong bối cảnh lo ngại một ngày nào đó nước này có thể phải chịu các lệnh trừng phạt tương tự như đang xảy ra với Nga.

Hơn 40 quan chức Trung Quốc bị kỷ luật, cách chức trong đợt dịch mới

TTO - Hơn 40 quan chức ở 4 tỉnh của Trung Quốc, gồm Giang Tô, Hồ Nam, Hà Nam và Sơn Đông, đã bị phạt với nhiều hình thức do phản ứng chậm chạp và quản lý yếu kém trong đối phó với đợt dịch mới nhất ở nước này.

Chỉ một ngày 21-12, Mỹ tung cùng lúc 2 'đòn' trừng phạt nặng nề với Trung Quốc

TTO - Chính quyền Trump tiếp tục tăng sức ép lên Bắc Kinh khi công bố danh sách các công ty dính líu tới quân đội Trung Quốc và áp đặt các hạn chế thị thực bổ sung với nhiều quan chức trong cùng ngày 21-12.

Mỹ thông báo trừng phạt 14 quan chức Quốc hội Trung Quốc

TTO - Mỹ nhấn mạnh việc trừng phạt 14 quan chức Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc cho thấy Washington sẽ tiếp tục bắt Bắc Kinh chịu trách nhiệm cho việc làm xói mòn quyền tự trị như đã hứa dành cho Hong Kong.

Ông Pompeo: Mỹ sẽ giới hạn thị thực một số quan chức Trung Quốc

TTO - Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ giới hạn thị thực một số quan chức Trung Quốc, liên quan đến các vi phạm nhân quyền của chính phủ Bắc Kinh tại Tây Tạng vì Trung Quốc đã cản trở các nhà ngoại gia, nhà báo và du khách Mỹ tới khu vực này.

Trung Quốc lúng túng khi các nước nghèo xin xóa nợ vì dịch

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều nước nghèo trên thế giới yêu cầu Trung Quốc giãn nợ hoặc thậm chí xóa nợ khi nền kinh tế ở các nước này đang lao dốc, đẩy Trung Quốc rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan".

Foxconn thưởng 1.000 USD cho công nhân quay lại làm việc

TTO - Nhà máy lắp ráp iPhone chính của Foxconn tại Trịnh Châu (Trung Quốc) ra thông báo mới sẽ thưởng thêm 1.000 USD cộng vào lương sau một tháng làm việc nhằm khuyến khích công nhân quay lại nhà máy.

Quan chức Trung Quốc giả chuyên gia, khách du lịch xâm nhập Đài Loan?

TTO - Hơn 5.000 người Trung Quốc đại lục, trong đó có nhiều quan chức an ninh của Bắc Kinh, đã tới Đài Loan dưới danh nghĩa "trao đổi chuyên gia" từ năm 2017 mà chính quyền Đài Bắc không hề hay biết.

Mỹ cấm các quan chức Trung Quốc liên quan Tân Cương nhập cảnh

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ không cấp thị thực cho các quan chức đảng và chính phủ Trung Quốc cho tới khi Bắc Kinh đóng cửa các "trại cải tạo" ở Tân Cương. Trung Quốc đã ngay lập tức lên tiếng đáp trả.

Vợ cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ kiện Interpol vì không bảo vệ chồng bà

TTO – Vợ cựu chủ tịch Interpol Meng Hongwei (Mạnh Hoành Vĩ) cáo buộc Interpol không làm đúng trách nhiệm và “đồng lõa” với Trung Quốc trong vụ ông Mạnh bị bắt.