13/01/2023 09:20 GMT+7

TP.HCM có thêm thương hiệu mai vàng An Lộc Xuân

Tối 12-1, UBND quận 12 (TP.HCM) tổ chức ra mắt thương hiệu Mai vàng An Lộc Xuân và khai mạc Chợ hoa Mai vàng An Lộc Xuân.

TP.HCM có thêm thương hiệu mai vàng An Lộc Xuân - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND quận 12 tặng hoa các hộ dân trồng mai vàng An Lộc Xuân đồng hành cùng thương hiệu - Ảnh: LƯU DUYÊN

Tham dự buổi lễ khai mạc Chợ hoa Mai vàng An Lộc Xuân tại An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM có đại diện lãnh đạo quận 12, Hội Nông dân TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và người dân 3 phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân và An Phú Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Chánh - phó chủ tịch UBND quận 12 - nhấn mạnh đến đặc trưng của cây mai vàng quận 12 là chất lượng cao, phát triển bền vững và ổn định.

Cũng theo ông Chánh, thương hiệu Mai vàng An Lộc Xuân sẽ giúp quảng bá sâu rộng hình ảnh các nhà vườn trồng mai, góp phần tăng thêm niềm tự hào về vùng đất và con người quê hương Chiến khu An Phú Đông - Vườn Cau Đỏ anh hùng. 

Đồng thời việc ra mắt thương hiệu mai mới sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội quận 12.

TP.HCM có thêm thương hiệu mai vàng An Lộc Xuân - Ảnh 2.

Cắt băng khánh thành giới thiệu thương hiệu Mai vàng An Lộc Xuân, quận 12 - Ảnh:LƯU DUYÊN

Các hộ dân trồng mai ở quận 12 tự hào với sản phẩm đặc trưng mai ghép. Có khoảng 200 hộ trồng hoa, gần 13.000 cây mai các loại trên diện tích hơn 20 héc ta. 

Phấn khởi giới thiệu vườn mai với mọi người, ông Nguyễn Thanh Hòa (hộ nông dân trồng mai ở phường Thạnh Lộc) nói: "Thật sự rất vui mừng vì ngay tại địa phương mình sinh sống có chợ mai. Tôi không chỉ tiết kiệm được chi phí vận chuyển mà còn giúp cho người dân khắp nơi biết đến thương hiệu mai của chúng tôi nhiều hơn".

TP.HCM có thêm thương hiệu mai vàng An Lộc Xuân - Ảnh 3.

Chợ hoa Mai vàng An Lộc Xuân diễn ra từ ngày 12 đến 20-1 (nhằm ngày 21 đến 29 tháng chạp âm lịch) - Ảnh: LƯU DUYÊN

Việc ra mắt Chợ hoa Mai vàng An Lộc Xuân nhằm quảng bá thương hiệu, kết nối khai thác, thu hút khách đến với Mai vàng An Lộc Xuân quận 12. Chợ hoa dự kiến có khoảng 100 gian hàng gồm nhiều sản phẩm cây mai vàng các loại được trưng bày, giới thiệu. 

Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các bà con nông dân 3 phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông có địa điểm trưng bày, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và kinh doanh các sản phẩm mai vàng.

Sài Gòn nhộn nhịp những chợ mai TếtSài Gòn nhộn nhịp những chợ mai Tết

TTO - Mai Tết miền Tây đưa lên, Bình Định đưa vào và lại còn ra Bắc khiến các cung đường bán mai Tết trở nên nhộn nhịp, đặc biệt là cảnh trên bến dưới thuyền ở Bến Bình Đông...


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận