Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

'Quái xế' bố trí cảnh giới, CSGT Đồng Nai ‘hứa’ sẽ mật phục

30/12/2021 12:49 GMT+7

TTO - Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết khó xử lý đua xe vì nhóm này cử người cảnh giới lực lượng chức năng tuần tra, làm nhiệm vụ. Vì vậy, sắp tới sẽ có biện pháp khác xử lý các nhóm tổ chức đua xe trên địa bàn.

Hàng trăm xe "đi bão" cùng "quái xế" quậy tưng bừng ở Đồng Nai rạng sáng 30-12 - Video: MINH HÒA

Liên quan đến vụ quái xế "thao diễn" tưng bừng trên quốc lộ 51 vào rạng sáng 30-12, cùng ngày, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai cho biết nhóm đua xe này vẫn cử người cảnh giới lực lượng chức năng tuần tra, làm nhiệm vụ. Vì vậy, sắp tới sẽ có biện pháp khác xử lý các nhóm tổ chức đua xe trên địa bàn.

Cụ thể, đại diện Trạm cảnh sát giao thông ngã ba Thái Lan cho hay, sáng cùng ngày, khi tổ công tác tuần tra ở khu vực huyện Long Thành thì nghe tin báo có nhóm 30-40 người tụ tập đua xe ở km03 quốc lộ 51 thuộc khu vực phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Khi tổ công tác đến nơi thì nhóm "quái xế" giải tán.

Theo Trạm cảnh sát giao thông ngã ba Thái Lan, gần đây tình trạng thanh thiếu niên vẫn kéo về quốc lộ 51 tổ chức đua xe và luôn cho người cảnh giới, canh chừng các tổ công tác. Thậm chí, nhóm đua xe còn cử người canh chừng các tổ công tác tuần tra trên quốc lộ 51. Vì vậy, sắp tới trạm sẽ đề xuất lãnh đạo phòng xin ý kiến ban giám đốc cho cán bộ chiến sĩ hóa trang mật phục, phối hợp với Công an huyện Long Thành và TP Biên Hòa để xử lý các nhóm đua xe.

Trong khi đó, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông cho hay đã có kế hoạch phối hợp với công an các địa phương địa bàn giáp ranh để xử lý các "quái xế" gây mất an ninh trật tự và coi thường tính mạng của người tham gia giao thông.

Quái xế bố trí cảnh giới, CSGT Đồng Nai ‘hứa’ sẽ mật phục - Ảnh 2.

"Quái xế" đua xe, bốc đầu trong Khu công nghiệp Biên Hòa 2 rạng sáng 30-12 - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó, ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online vào 4h rạng sáng 30-12, một số thanh niên không đội mũ bảo hiểm xuất hiện; nẹt pô, rú ga trên những chiếc xe "độ" chỉ còn trơ lại sườn, tụ tập tại điểm hẹn trên quốc lộ 51 (đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa và phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tại đây, nhóm "quái xế" cùng hàng trăm thanh thiếu niên "đi bão" so kè tốc độ, dợt "xe cọp" được 10 phút thì một "tay nài" ra hiệu cho nhóm di chuyển qua "điểm chơi mới", cả nhóm ồ ạt phóng theo.

4h10, hàng trăm xe cùng nhiều "quái xế" chạy theo đường Nguyễn Văn Đức để đổ về đường 1A, trong Khu công nghiệp Biên Hòa 2, phường An Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) để "quậy" tiếp. Cả đoàn lần lượt tấp lên vỉa hè, tạo thành một "đường đua" ở giữa cho các "quái xế đầu đàn" biểu diễn.

Tại đây, lần lượt các thế xoay người, đánh võng, bốc đầu được các "tay nài" thể hiện lẫn trong tiếng hú hét của "khán giả". Năm hàng ngang, một hàng bốn xe đứng giữa đường lần lượt rồ ga ra "chiêu".

Vẫn là những màn biểu diễn quen thuộc: bốc đầu, đánh võng, nằm yên... Sau khoảng 30 phút quậy đã đời tại khu công nghiệp trên, nhóm "bão đêm" tiếp tục xé lẻ rẽ về nhiều hướng rồi giải tán.

Theo dân "đi bão", đoạn đường quốc lộ 51 đã trở thành điểm "nóng" về dợt, thử xe "độ", đua xe của các "quái xế".

Trong tháng 12, phóng viên Tuổi Trẻ Online cũng ghi nhận thực tế hàng trăm "quái xế" từ các nơi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai chở "xe cọp" bằng ôtô đổ về quốc lộ 51 (đoạn trước Công ty Vedan, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu để tụ tập đua xe trái phép.

Quái xế bố trí cảnh giới, CSGT Đồng Nai ‘hứa’ sẽ mật phục - Ảnh 4.

Trong lúc đua, 2 "quái xế" suýt tông nhau khi so kè tốc độ cao rạng sáng 30-12 - Ảnh: MINH HÒA

Hàng trăm quái xế Hàng trăm quái xế 'thao diễn' tưng bừng trên quốc lộ 51 lúc 4h sáng

TTO - Những ngày qua, dù hằng đêm lực lượng chức năng ra quân rải chốt khắp các điểm nóng đua xe trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, hàng trăm 'quái xế' vẫn hẹn nhau quậy 'banh nóc'.

H.MI - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận