Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

'Quái thú' của Tổng thống Trump đã đến Đà Nẵng

08/11/2017 11:50 GMT+7

TTO - Những chiếc xe đặc chủng dành cho Tổng thống Mỹ công du các nước thường gây rất nhiều tò mò lẫn ngưỡng mộ bởi dùng bảo vệ nguyên thủ của cường quốc hàng đầu thế giới. Dàn xe đó đã đến Đà Nẵng.

Quái thú của Tổng thống Trump đã đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hai chiếc xe Cadillac One của Tổng thống Mỹ đã được chuyển xuống sân bay Đà Nẵng - Ảnh: THUẬN THẮNG

Vào lúc 11h20 trưa nay (8-11), một chiếc máy bay vận tải lớn của Mỹ đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đây là chuyến bay chở theo những phương tiện phục vụ cho công tác bảo vệ cho Tổng thống Donald Trump trong thời gian hoạt động ngoại giao ở Việt Nam, đặc biệt là dàn xe mà Tổng thống Trump sẽ sử dụng trong thời gian dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC ở Đà Nẵng.

Các đặc tính kỹ thuật chi tiết trên mỗi chiếc xế "hàng khủng" luôn được giữ kín, nhưng bằng cách này hay cách khác, người ta vẫn tìm cách tìm hiểu về khả năng bọc thép, chống đạn, vũ khí trên xe…

Quái thú của Tổng thống Trump đã đến Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chiếc máy bay vận tải lớn của Mỹ vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng trưa 8-11 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Quái thú của Tổng thống Trump đã đến Đà Nẵng - Ảnh 3.

"Quái thú" Cadillac One rời khỏi máy bay vận tải - Ảnh: THUẬN THẮNG

Quái thú của Tổng thống Trump đã đến Đà Nẵng - Ảnh 4.

Quái thú của Tổng thống Trump đã đến Đà Nẵng - Ảnh 5.

Dàn xe bảo vệ bắt đầu được chuyển khỏi máy bay vận tải - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"Quái thú" Cadillac One

Siêu xe Cadillac One của Tổng thống Trump là một thiết bị được trang bị "tốt nhất" thế giới bằng các tính năng tấn công và phòng thủ để giữ an toàn tuyệt đối cho người ngồi trong xe.

Nó còn được gọi bằng cái tên khác là The Beast (Quái thú), được trang bị các tính năng tấn công, phòng thủ và thiết bị cứu sinh. Đây cũng là chiếc xe cực nặng ( trên 6,3 tấn) do có các cửa an toàn nên không thể mở được từ bên trong.

Theo các nguồn tin được công bố, Cadillac One được trang bị vũ khí gồm súng đại bác, súng ngắn, và thậm chí cả máu dùng cho Tổng thống trong trường hợp khẩn cấp. 

The Beast là sản phẩm hợp tác giữa General Motors (GM) và Sở Mật vụ Mỹ, phát triển chế tạo trên nguyên lý hoàn toàn đặc biệt (mang logo Cadillac nhưng khung gầm, động cơ lại được sản xuất từ một thương hiệu của GM).

Xe có thể chứa được 7 hành khách, với nhiều tiện nghi vượt bậc (mặt nạ oxy, hệ thống chống cháy tối tân,...). Ngoài ra, không gian bên trong xe được cách ly hoàn toàn với bên ngoài để chống lại những cuộc tấn công hóa học.

Bánh xe được trang bị loại lốp đặc biệt, gia cố sợi Kevlar, có thể di chuyển quãng đường khá dài khi xịt lốp.

Ước tính chi phí của The Beast lên đến 1,5 triệu USD, chưa kể phí nghiên cứu.

Để đảm bảo an ninh, những chiếc xe này được đưa vào viện bảo tàng hay dùng trong việc đào tạo Sở Mật vụ ngay sau khi vị tổng thống hết nhiệm kỳ. Theo quy định, khi những chiếc xế khủng này "về hưu", không được bán và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nhóm PV Tuổi Trẻ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận