Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

‘Quái thú’ của Tổng thống Mỹ Biden lần đầu xuất hiện tại châu Á

01/06/2022 09:06 GMT+7

Chiếc limousine The Beast của Tổng thống Biden đã có mặt tại châu Á lần đầu trong chuyến công du châu Á đầu tiên của vị tổng thống Mỹ.

‘Quái thú’ của Tổng thống Mỹ Biden lần đầu xuất hiện tại châu Á - Ảnh 1.

Chiếc limousine The Beast xuất hiện tại Nhật Bản tuần trước - Ảnh: Wapcar

Chiếc limousine bọc thép do Cadillac chế tác đồng hành cùng Tổng thống Biden tới gặp thủ tướng Nhật Bản bên cạnh đoàn xe hộ tống hùng hậu vào tuần trước.

Như thường lệ, đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ xuất hiện hàng loạt xe chuyên dụng như xe cứu thương, xe liên lạc, xe chở vũ khí hạng nặng sử dụng bởi nhân viên mật vụ Hoa Kỳ.

Trên thực tế, Tổng thống Biden luôn đồng hành với không chỉ một mà hai chiếc The Beast, trong đó một xe đảm nhận nhiệm vụ đánh lạc hướng trong trường hợp đoàn xe bị tấn công.

‘Quái thú’ của Tổng thống Mỹ Biden lần đầu xuất hiện tại châu Á - Ảnh 2.

Đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ luôn rất hùng hậu - Ảnh: Wapcar

Cả 2 xe đều được bọc thép và có hệ thống liên lạc cũng như bảo hộ tối tân với hệ thống lọc và trữ khí riêng chống tấn công hóa học, lốp runflat giúp xe di chuyển thêm vài chục kilômet sau khi bị đạn bắn, khung gầm gia cố chống bom hay túi máu dự phòng trùng nhóm máu tổng thống.

Mỗi đời tổng thống Mỹ lại có The Beast riêng. Xe dài khoảng 5,5m và nặng từ 6 tới 9 tấn vì hệ thống bọc thép chống đạn và các trang bị bổ trợ đi kèm.

‘Quái thú’ của Tổng thống Mỹ Biden lần đầu xuất hiện tại châu Á - Ảnh 3.

Đoàn xe hộ tống cũng luôn có một chiếc SUV có biệt danh "Road Runner" mà về cơ bản là trung tâm liên lạc cho cả đoàn xe - Ảnh: Wapcar

‘Quái thú’ của Tổng thống Mỹ Biden lần đầu xuất hiện tại châu Á - Ảnh 4.

Xe hộ tống với đội ngũ chuyên rà phá bom mìn đi kèm - Ảnh: Wapcar

Trước đó, Tổng thống Biden từng bày tỏ nguyện vọng muốn có một chiếc The Beast thuần điện, nhưng việc chế tạo một mẫu xe như vậy để đạt tiêu chuẩn an toàn kỳ vọng của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ là rất khó với công nghệ hiện tại.

Cách Cadillac nịnh khách mua xe điện tại Trung Quốc: Bảo hành trọn đời, sạc miễn phí 1.200km Cách Cadillac nịnh khách mua xe điện tại Trung Quốc: Bảo hành trọn đời, sạc miễn phí 1.200km

Cadillac Lyriq - mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Mỹ - vừa đặt chân tới Trung Quốc.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận