Tag: quá trình mang thai

U nang buồng trứng khi mang thai có nguy hiểm?

Trong quá trình mang thai, một số sản phụ xuất hiện u nang buồng trứng, liệu bệnh lý này có nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và thai nhi?

Lần thứ 9 đi sinh, người phụ nữ 39 tuổi đẻ được 2 trai, 1 gái

Một sản phụ ở Kon Tum trong lần thứ 9 sinh nở đã mang tam thai, đây là tỉ lệ cực kỳ hiếm có khi cứ 8.000 trường hợp mới có một trường hợp như trên.

Bị bướu cổ và cường giáp có mang thai được không?

Dân gian vẫn nói bướu cổ, phình tuyến giáp dễ biến chứng khi sinh con. Vậy có những người đã bướu cổ, phình tuyến giáp lại thêm cường giáp lo lắng, không biết mang thai có gây ảnh hưởng gì tới mẹ và con không?

Viêm phổi do COVID-19 ở phụ nữ mang thai làm tăng nguy cơ sinh non, thai chậm phát triển...

TTO - Viêm phổi do COVID-19 ở phụ nữ mang thai làm tăng nguy cơ sinh non, thai chậm phát triển và tử vong chu sinh, hướng dẫn tạm thời xử trí và dự phòng COVID-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh do Bộ Y tế vừa ban hành cho biết.

Vaccine ngừa COVID-19 không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Một trong những tin đồn gây hiểu lầm nhất hiện nay là vaccine ngừa COVID-19 ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tuy nhiên các chuyên gia đã khẳng định rằng đây là tin đồn không có căn cứ.

COVID-19 làm tăng tỉ lệ thai lưu, tử vong ở bà mẹ toàn cầu

Rà soát toàn cầu các nghiên cứu về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với quá trình mang thai, sinh nở cho thấy đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực tới các thai phụ và trẻ sơ sinh.

Mang thai giả

Mang thai giả xảy ra khi phụ nữ không mang thai nhưng lại nghĩ mình đang có thai, ở họ xuất hiện một số dấu hiệu giống như mang thai.

Khi mang thai bị rỉ ối

Nếu thai phụ mắc tình trạng viêm nhiễm trước hoặc trong thời kỳ mang thai sẽ khiến màng bọc túi ối ngày càng mỏng, dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ối.

Chuột rút khi mang thai

Chuột rút có thể bắt đầu gây khó chịu từ tháng thứ ba của thai kỳ và các cơn đau ngày càng xuất hiện thường xuyên khi thai nhi lớn dần.

Đa ối khi mang thai có nguy hiểm không?

Đa ối thường được chẩn đoán khi lượng ối lên đến 2 lít hoặc hơn. Trong trường hợp nặng, có thể có nhiều đến 3 lít, gấp ba lần lượng dịch bình thường.