Quà Tết đến với vùng khó Mường Nhé

19/01/2019 12:41 GMT+7

TTO - Đường từ Hà Nội đến huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên xa xôi phải vượt gần 700km, nhiều đoạn dốc dựng đứng nhưng không làm chùn bước chân của những người trẻ. Họ mang hơi ấm mùa xuân, sẻ chia những phần quà Tết đến vùng khó khăn.

Quà Tết đến với vùng khó Mường Nhé - Ảnh 1.

Các thầy thuốc khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng 19-1 tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa Đông năm 2018" và "Xuân tình nguyện năm 2019".

Chương trình nhằm sẻ chia, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con vùng khó khăn. 

Từ trung tâm TP Điện Biên lên đến Mường Nhé phải vượt thêm hơn 170km đường dốc núi quanh co. Đường đi nhiều gian nan, vất vả nhưng các cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chia sẻ "chẳng thấm vào đâu" so với khó nhọc của bà con nơi đây.

Quà Tết đến với vùng khó Mường Nhé - Ảnh 2.

Trao tặng những chiếc chăn ấm xua đi cái rét mùa đông ở rẻo cao phía Bắc - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại chương trình này, cán bộ, hội viên, thanh niên trao quà Tết, áo ấm, chăn ấm cho bà con huyện Mường Nhé; tặng quà cho 10 già làng, trưởng bản; trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; tặng sân chơi cho các em học sinh; tặng 360 bình lọc nước công nghệ.

Không chỉ trao tặng những suất quà Tết, các thầy thuốc trẻ tham gia cùng đoàn tình nguyện còn đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân Mường Nhé.

Đoàn tình nguyện cũng tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Mường Nhé. Đồng thời triển khai tập huấn kiến thức về an toàn giao thông cho 200 đoàn viên, thanh niên, tặng 100 mũ bảo hiểm cho thanh niên và người dân.

Quà Tết đến với vùng khó Mường Nhé - Ảnh 3.

Xuân về thật gần với bà con khó khăn ở những nơi khó khăn - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận