23/07/2016 09:00 GMT+7

“Qua Formosa, dần dần 
hé lộ nhiều vấn đề khác”

LÊ KIÊN ghi
LÊ KIÊN ghi

TTO - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Ngọc Phương, trả lời như vậy bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 22-7.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương -Ảnh: VIỆT DŨNG
Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương - Ảnh: VIỆT DŨNG

“Qua hiện tượng Formosa dần dần hé lộ nhiều vấn đề khác, điều đó chứng tỏ ở Formosa vẫn đang tiềm ẩn nhiều vấn đề, gây bức xúc cho người dân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, cũng chính vì thế mà tạo nên những hậu quả rất khó lường trong thời gian tới” - ông Phương nói.

Ông Phương cho biết trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại Quốc hội tới đây, đại biểu tỉnh Quảng Bình sẽ đăng ký phát biểu về những thiệt hại, hệ lụy mà Formosa gây ra cho nhân dân tỉnh này.

“Chúng tôi sẽ nói rõ là Formosa gây ảnh hưởng như thế nào, không chỉ ảnh hưởng đến ngư dân mà còn ảnh hưởng đến du lịch, các dịch vụ liên quan, đồng thời ảnh hưởng đến tâm lý nhân dân.

Chúng tôi sẽ có những kiến nghị xử lý nghiêm những người tiếp tay cho Formosa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đồng thời đề nghị Chính phủ, các bộ ngành quan tâm giải quyết dứt điểm các hậu quả đối với môi trường biển.

Chúng tôi cũng đề nghị Chính phủ, Quốc hội và nhân dân cả nước ủng hộ nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả, làm thế nào tạo điều kiện cho người dân cải hoán nghề nghiệp, phát triển các ngành dịch vụ trong du lịch” - ông Phương chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất