Quá cần nên... mua văcxin cận "đát"

DUY THANH
DUY THANH

TT - Chiều 28-5, ông Đặng Phúc Liêm - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cho hay sở đã gửi công văn báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế việc xác minh vụ tiêm văcxin Trivivac ngừa bệnh sởi, rubella và quai bị quá hạn sử dụng tại Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa.

Tổng rà soát dịch vụ tiêm chủng cả nước

Ông Liêm cho biết đến nay thanh tra Sở Y tế chưa tìm ra nguyên nhân vì sao có hộp năm lọ văcxin Trivivac hạn dùng đến tháng 4-2013 “lạc” vào lô văcxin có hạn sử dụng đến tháng 6-2013 mà Công ty CP y tế Đức Minh (Hà Nội) đã cung cấp.

Ông Liêm cũng cho biết đã xác định được lý do vì sao Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa mua văcxin Trivivac vào ngày 10-4 nhưng có hạn sử dụng đến tháng 6-2013. “Sở Y tế đã làm việc với đại diện Công ty CP y tế Đức Minh và được họ báo cáo doanh nghiệp này đã từ chối do chỉ còn hàng cận “đát”.

Tuy nhiên, Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa quá cần nên đành phải nhập tạm 50 liều về sử dụng. Sở Y tế đang làm rõ liệu có động cơ nào khác trong việc nhập văcxin cận “đát” sai quy định này” - ông Liêm nói.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất