Đó là kết luận do nhóm nghiên cứu Trường đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) vừa công bố.
Cụ thể nhóm nghiên cứu theo dõi chế độ ăn của 45 người bị thừa cân béo phì với chế độ ăn kiêng ít chất béo trong năm tuần và nhận thấy những người có dùng thêm một quả bơ tươi hằng ngày kèm theo chế độ ăn kiêng ít béo sẽ giảm được hàm lượng chất béo “xấu” trong máu (chất LDL-C) là 13,5 mg/dl so với trước điều trị, trong khi những người ăn kiêng đơn thuần chỉ giảm được hàm lượng chất LDL-C này có 8,3 mg/dl.
Chất LDL-C là loại cholesterol “xấu” trong máu, gây xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và gan nhiễm mỡ.
Quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phôtpho, kali, natri, kẽm, selen và rất giàu chất chống ôxy hóa. Đặc biệt quả bơ có nhiều chất béo không bão hòa (MUFA), là chất béo “tốt” vì giúp máu lưu thông dễ dàng hơn và giảm lượng cholesterol “xấu” trong máu.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận