13/01/2015 07:35 GMT+7

​Quả bơ giúp giảm lượng mỡ “xấu” trong máu

BSCK II TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG (Theo Journal of American Heart Association, 1-2015)
BSCK II TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG (Theo Journal of American Heart Association, 1-2015)

TT - “Một quả bơ ăn thêm hằng ngày kèm theo chế độ ăn ít béo sẽ làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu”.

Đó là kết luận do nhóm nghiên cứu Trường đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) vừa công bố.

Cụ thể nhóm nghiên cứu theo dõi chế độ ăn của 45 người bị thừa cân béo phì với chế độ ăn kiêng ít chất béo trong năm tuần và nhận thấy những người có dùng thêm một quả bơ tươi hằng ngày kèm theo chế độ ăn kiêng ít béo sẽ giảm được hàm lượng chất béo “xấu” trong máu (chất LDL-C) là 13,5 mg/dl so với trước điều trị, trong khi những người ăn kiêng đơn thuần chỉ giảm được hàm lượng chất LDL-C này có 8,3 mg/dl.

Chất LDL-C là loại cholesterol “xấu” trong máu, gây xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và gan nhiễm mỡ.

Quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phôtpho, kali, natri, kẽm, selen và rất giàu chất chống ôxy hóa. Đặc biệt quả bơ có nhiều chất béo không bão hòa (MUFA), là chất béo “tốt” vì giúp máu lưu thông dễ dàng hơn và giảm lượng cholesterol “xấu” trong máu.

 

BSCK II TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG (Theo Journal of American Heart Association, 1-2015)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên