19/05/2019 13:52 GMT+7

Qatar sẽ không chịu sự 'áp đặt' của FIFA về việc mở rộng World Cup 2022 lên 48 đội

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tổng thư ký của Ủy ban tối cao về bảo tồn di sản Qatar (QSCDL) Hassan Al Thawadi khẳng định chủ nhà Qatar sẽ không chấp nhận bất cứ sự áp đặt nào từ phía FIFA trong việc gia tăng số lượng đội dự World Cup 2022.

Qatar sẽ không chịu sự áp đặt của FIFA về việc mở rộng World Cup 2022 lên 48 đội - Ảnh 1.

Các sân đấu Qatar sẽ hoàn tất vào năm 2021 để chuẩn bị cho VCK World Cup 2022 - Ảnh: AFP

Thời gian qua, đã có rất nhiều ý kiến từ phía các quan chức FIFA trong việc cố gắng gia tăng số lượng tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội. Trước mắt FIFA sẽ có cuộc họp với ban tổ chức Qatar trong những ngày tới trước khi đưa ra quyết định sau cùng.  

Dù vậy, mới đây các quan chức Qatar khẳng định họ sẽ không chịu bất cứ sự áp đặt nào từ phía FIFA. Trả lời phỏng vấn Hãng tin AFP ngày 19-5, tổng thư ký QSCDL Hassan Al Thawadi cho biết: "Quyết định sẽ được đưa ra sau sự nhất trí giữa Qatar và FIFA. Trong trường hợp có sự gia tăng số đội là do chúng tôi cảm thấy điều đó có lợi. Nếu như chúng tôi thấy không có lợi ích hoặc tiêu cực thì quyết định của chúng tôi vẫn là 32 đội. Chẳng có ai có thể áp đặt chúng tôi cả". 

Ông Al Thawadi khẳng định Qatar đang nghiên cứu để đưa quyết định cuối cùng vào tháng 6. Ông nói: "Chúng tôi đang nghiên cứu với tất cả sự nghiêm túc và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tháng 6 tới. Trong trường hợp quyết định gia tăng số đội tham dự World Cup 2022, chúng tôi sẽ ủng hộ việc tìm kiếm thêm một quốc gia khác như nước đồng chủ nhà". 

Nói về công tác xây dựng các SVĐ chuẩn bị cho World Cup 2022, ông Al-Thawadi nói: "Chúng tôi hiện tại đã có 6 sân sẵn sàng. Vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, chúng tôi sẽ chính thức hoàn tất thêm 2 sân đấu nữa. Năm 2021, tất cả các sân đều sẽ sẵn sàng cho giải. Tôi rất tự hài cho những cơ sở hạ tầng hiện đại mà chúng tôi có".

Sunday Times : Qatar chi 880 triệu USD Sunday Times : Qatar chi 880 triệu USD 'mua' World Cup 2022?

TTO - Mới đây, tờ The Sunday Times (Anh) tiếp tục công bố những tài liệu của mình có được khi cho rằng Qatar đã có những đợt chuyển tiền cho FIFA dưới hình thức những hợp đồng truyền hình với giá trị lên đến gần 1 tỉ USD.QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: World Cup 2022 Qatar FIFA