Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

PV GAS hành động hưởng ứng 'Tháng công nhân 2019'

16/05/2019 15:00 GMT+7

Các đơn vị thành viên PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng 'Tháng công nhân' và tháng hành động về 'An toàn Vệ sinh Lao động' (ATVSLĐ) năm 2019.

PV GAS hành động hưởng ứng Tháng công nhân 2019 - Ảnh 1.

Nguyên nhân chính do người sử dụng lao động, người lao động chưa có kỹ năng, kiến thức đầy đủ trong đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ dẫn đến nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Vì vậy, tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 được lấy chủ đề là 'Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc', tổ chức từ ngày 01 đến 31-5-2019 trên phạm vi toàn quốc.

Trong những năm qua, lãnh đạo các đơn vị trong toàn PV GAS đã thể hiện cam kết, quyết tâm cao trong việc cải thiện điều kiện lao động; chú trọng công tác tự kiểm tra, rà soát nội quy, quy trình đảm bảo ATVSLĐ, kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại, rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động làm việc trên công trình khí… Vì thế mà công tác ATVSLĐ, PCCN được đảm bảo, các công trình khí vận hành liên tục hiệu quả.

PV GAS hành động hưởng ứng Tháng công nhân 2019 - Ảnh 2.

Các đơn vị của PV GAS luôn nỗ lực đảm bảo an toàn cho người lao động và công trình, không để xảy ra vụ TNLĐ nghiêm trọng; nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát các yếu tố nguy hiểm và nguy cơ, duy trì áp dụng chính sách An toàn – Chất lượng – Môi trường của PV GAS cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, cụ thể:

1. Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức Lễ phát động và tuần hành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn CBCNV.

2. PV GAS South – chi nhánh miền Đông đã tổ chức Roadshow quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS. Biệt đội áo hồng đã có mặt trên những con đường xinh đẹp ở thành phố Bà Rịa với mong muốn có thể giúp người dân ở đây nhận diện được thương hiệu PETROVIETNAM GAS an toàn, chất lượng. Ngoài ra, tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa, PV GAS South - Chi nhánh Nam Trung Bộ cũng đã tổ chức chương trình Roadshow quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến với người dân ở đây. Trên các con đường từ trung tâm đến các ngõ ngách của thành phố Nha Trang, biệt đội áo hồng đã quảng bá đến cho người dân Khánh Hòa một thương hiệu gas uy tín, an toàn, đảm bảo về chất lượng mà nhiều người nội trợ tin dùng trong suốt thời gian qua.

3. Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (KTA) đã phối hợp cùng Công đoàn tổ chức thành công Chương trình 'Vòng tay nhân ái' tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao học bổng cho những trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Công đoàn KTA và Huyện đoàn Tiền Hải đã trao học bổng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Đông Cơ, thực hiện 'Ngày hội tuổi thơ' tổ chức các trò chơi cho các em nhỏ, mang đến cho các em bầu không khí ấm áp, chan hòa yêu thương. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và trao tặng 21 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, đồng thời phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải tổ chức khám, tư vấn bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực xã Đông Minh. Chương trình khép lại với nhiều ý nghĩa và để lại nhiều cảm xúc trong mỗi thành viên tham gia. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động hướng tới xã hội, cộng đồng luôn được KTA quan tâm trong suốt những năm qua.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận