Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Hoạt động nhân ái của Ban nữ công PV GAS

07/03/2019 17:30 GMT+7

Trong tập thể Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, phong trào nữ của Ban nữ công luôn được đánh giá là một trong những điển hình của nữ công toàn ngành dầu khí.

Hoạt động nhân ái của Ban nữ công PV GAS - Ảnh 1.

Một trong những điểm ghi nhận nổi bật nhất của phong trào nữ công PV GAS năm 2018 phải kể đến sự "tăng bất ngờ" các chương trình phối hợp ASXH hiệu quả và phong phú, thể hiện sự cảm thông với những đối tượng cần cảm thông nhất.

Ban nữ công (BNC) PV GAS phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ Phú Yên hỗ trợ gần 50 gia đình chị em có nhà bị sập, hư hỏng nặng do lốc xoáy; đặc biệt chăm sóc gia đình chị Nguyễn Thị Lánh (thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa) có chồng cùng cha mẹ chồng bị chết trong mưa bão.

Nhiều Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ nghèo trên địa bàn có công trình khí trong cả nước cũng được chị em PV GAS đến thăm hỏi. Điển hình, BNC phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nhà Bè, TP.HCM thường xuyên đến thăm tặng quà 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sống tại địa phương đều đã trên 90 tuổi là các mẹ Nguyễn Thị Ở, Bùi Thị Tám, Lê Thị Hồ, Đào Thị Nhành.

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, BNC PV GAS phối hợp với Công ty Nam Côn Sơn (NCSP) thăm và tặng quà cho trường cô nhi, khiếm thính, mồ côi với số tiền thăm hỏi trên 60 triệu đồng. NCSP cũng nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Đồng tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, với số tiền 2 tr đồng/tháng. BNC PV GAS đã phối hợp với Ban quản lý dự án Đông Nam Bộ hỗ trợ 30 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học của Trường cao đẳng Sư phạm BR-VT, hỗ trợ sinh viên Trường đại học Dầu khí 30 triệu đồng, hỗ trợ 30 hộ gia đình chính sách tại xã An Ngãi, xã Tân Hòa, huyện Long Điền, với số tiền 90 triệu đồng. BNC cũng phối hợp với Công đoàn KVT tham gia chương trình "Bữa cơm từ thiện" tại TP Vũng Tàu. Những bữa cơm ngon lành dành cho người lao động khó khăn chỉ với giá 2.000 đồng được chị em cùng các CBCNV đóng góp tiền, cử nhân lực tham gia đi chợ, nấu nướng và phục vụ vào các thứ bảy cuối cùng của tháng.

Ban nữ công Công ty Dịch vụ Khí cũng tổ chức cho nữ CBCNV đến thăm hỏi và tặng 15 suất quà từ thiện cho phụ nữ nghèo huyện Đất Đỏ. Ở phía Bắc, BNC PV GAS liên hệ chặt chẽ cùng Công đoàn Công ty CP Kinh doanh khí miền Bắc (PV Gas North) và các công ty trực thuộc - thành viên hoạt động trên địa bàn, tổ chức những chương trình ý nghĩa.

Đoàn phối hợp đã đến thăm và tặng quà cho các BMVNAH Đỗ Thị Hữu và Tạ Thị Hoành đều ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, với những phần quà trị giá 5 triệu đồng; tham gia 20 triệu đồng để trồng một số cây lộc vừng và bằng lăng tham gia phong trào trồng cây xanh tại Tổng kho khí hóa lỏng miền Bắc tại Đình Vũ, Hải Phòng...

Hoạt động nhân ái của Ban nữ công PV GAS - Ảnh 2.

Trần Thị Hoàng Anh, phó chủ tịch Công đoàn, trưởng Ban nữ công PV GAS cho biết: "Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển nhanh về nhiều mặt, mở rộng quy mô và địa bàn hoạt động, PVGAS đã có nhiều thay đổi về tổ chức, nhân sự và cơ chế quản lý phù hợp.

Trong đó, lực lượng lao động nữ luôn được chú ý phân công các công tác phù hợp, tạo điều kiện phấn đấu và hoàn thiện. Tổng công ty đặc biệt khuyến khích chị em tham gia các khóa đào tạo quản lý, khoa học kỹ thuật, tăng cường chuyên môn… nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công nghiệp khí thiên nhiên. Trong công tác đào tạo nữ, PV GAS coi trọng sự hài hòa giữa các phương diện: chính trị và đạo đức, văn hóa và kỹ thuật, rèn luyện tay nghề và bồi dưỡng sức khỏe".

Với những nỗ lực và nhận thức đúng đắn, với những trái tim nữ nồng nhiệt và thiện lành, chắc chắn phong trào nữ công của PV GAS sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt đẹp và thơm hương.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận