Tag: Pù Luông

Cưa một cây gỗ quý hiếm, hai anh em lãnh 42 tháng cải tạo

Hai anh em ruột ở xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vào rừng đặc dụng Pù Luông cưa một cây gỗ nghiến (gỗ quý hiếm) có khối lượng 1,742m³. Hành vi của hai anh em này vừa bị tòa án tuyên phạt 42 tháng cải tạo không giam giữ.

Vẻ đẹp quyến rũ của Pù Luông qua tranh màu nước

Hơn 100 bức tranh màu nước sống động, lưu lại những khoảnh khắc, góc nhìn thú vị về vùng đất Pù Luông an yên, thanh bình.

Biển Sầm Sơn chật cứng người, Măng Đen náo nhiệt khách trốn nóng

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, du khách thập phương đổ về chật kín các bãi biển ở Thanh Hóa, đặt biệt là Sầm Sơn. Còn tại khu du lịch sinh thái Pù Luông, du khách đã đặt kín phòng suốt 5 ngày nghỉ lễ.

Người nước ngoài ở Việt Nam: Du khách đừng bỏ lỡ những nơi này...

Với kinh nghiệm nhiều năm sống ở Việt Nam, từng đi du lịch nhiều chỗ, một số người nước ngoài xem Việt Nam là quê hương thứ 2 cho rằng có nhiều nơi trên dải đất hình chữ S này xứng đáng được nổi tiếng hơn nữa để du khách không bỏ lỡ.

Khu du lịch Pù Luông kín phòng, đón trên 1.500 khách mỗi ngày

Theo UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa), đến nay du khách đã đặt kín phòng nghỉ ở cơ sở lưu trú tại Khu du lịch sinh thái Pù Luông vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Về Pù Luông ôm trọn cảnh sắc non xanh nước biếc

TTO - Đường về Pù Luông không quá khó như cung đường ở Tây Bắc, cảnh sắc hai bên đường tuyệt đẹp với địa hình đồi núi trùng điệp, một màu xanh ngắt của những cánh rừng nguyên sinh, ruộng lúa.

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi

TTO - Những ruộng bậc thang như những sóng vàng quanh co ôm lấy núi đồi tựa một kiệt tác của tạo hóa; những mái nhà sàn lấp ló sau lùm cây, những con suối uốn quanh, những mây núi trập trùng… Pù Luông hiện lên ngất ngây trong tranh của các em nhỏ.

​Góc ẩn mình Pù Luông

TTO - Pù Luông đẹp nhất là vào độ lúa chín, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Nhưng không phải chỉ khi lúa chín nơi này mới đẹp. Hãy đi và cảm nhận, có một góc ẩn mình như thế ở Pù Luông.

Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù đầy nắng và gió

TTO - Nằm sâu trong các dãy núi thuộc khối Pú Luông, dãy Hoàng Liên Sơn, Tà Chì Nhù là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đây cũng là ngọn núi được mệnh danh là “vương quốc nắng và gió”.

​Pù Luông: Vẻ đẹp núi rừng nguyên sơ

Cách Mai Châu khoảng 80 km, Pù Luông là điểm đến mới chưa được khai thác và cũng chưa được biết đến rộng rãi. Cũng bởi lẽ đó, vẻ đẹp núi rừng Pù Luông vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, giản dị.