Tag: Pù Luông

Khu du lịch Pù Luông kín phòng, đón trên 1.500 khách mỗi ngày

Theo UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa), đến nay du khách đã đặt kín phòng nghỉ ở cơ sở lưu trú tại Khu du lịch sinh thái Pù Luông vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Về Pù Luông ôm trọn cảnh sắc non xanh nước biếc

TTO - Đường về Pù Luông không quá khó như cung đường ở Tây Bắc, cảnh sắc hai bên đường tuyệt đẹp với địa hình đồi núi trùng điệp, một màu xanh ngắt của những cánh rừng nguyên sinh, ruộng lúa.

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi

TTO - Những ruộng bậc thang như những sóng vàng quanh co ôm lấy núi đồi tựa một kiệt tác của tạo hóa; những mái nhà sàn lấp ló sau lùm cây, những con suối uốn quanh, những mây núi trập trùng… Pù Luông hiện lên ngất ngây trong tranh của các em nhỏ.

​Góc ẩn mình Pù Luông

TTO - Pù Luông đẹp nhất là vào độ lúa chín, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Nhưng không phải chỉ khi lúa chín nơi này mới đẹp. Hãy đi và cảm nhận, có một góc ẩn mình như thế ở Pù Luông.

Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù đầy nắng và gió

TTO - Nằm sâu trong các dãy núi thuộc khối Pú Luông, dãy Hoàng Liên Sơn, Tà Chì Nhù là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đây cũng là ngọn núi được mệnh danh là “vương quốc nắng và gió”.

​Pù Luông: Vẻ đẹp núi rừng nguyên sơ

Cách Mai Châu khoảng 80 km, Pù Luông là điểm đến mới chưa được khai thác và cũng chưa được biết đến rộng rãi. Cũng bởi lẽ đó, vẻ đẹp núi rừng Pù Luông vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, giản dị.

Cơm lam bản Nủa

TTO - Mỗi khi có dịp gặp nhau, các bạn đồng hành trong chuyến đi Pù Luông lại nhắc nhớ những món ăn dân dã của người Thái. Nhưng có lẽ ai cũng nhớ nhất món cơm lam bản Nủa, một món ăn thấm đượm tình cảm đồng bào.

8 bị cáo vụ lật xe gỗ "lậu" chết 10 người lãnh án

TTO - Ngày 24-1, TAND huyện Con Cuông (Nghệ An) đã mở phiên tòa xét xử vụ án "Vi phạm các quy định khai thác và bảo vệ rừng của Trịnh Thanh Long và đồng bọn; vi phạm quy định về phương tiện, giao thông đường bộ của Vương Đình Hạnh, Hoàng Văn Chiến".

Pù Luông hút khách nước ngoài

TTO - Ông Cao Văn Cường - giám đốc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa) - cho biết từ đầu năm 2012 đến nay khu bảo tồn đã thu hút gần 3.000 du khách đến tham quan, du lịch, lưu trú trong các nhà dân, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Pù Luông, kỷ niệm nhớ đời

TTCT - Với dân “phượt”, trong những hoàn cảnh bắt buộc họ phải “chiến đấu” với cung đường luôn để lại những kỷ niệm bất ngờ, thú vị và đáng nhớ. Chúng tôi đã offroad (*) trên đất Pù Luông như thế.