Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Prudential Việt Nam và nỗ lực đến gần hơn với giới trẻ thành thị

25/10/2017 15:00 GMT+7

TTO - Prudential Việt Nam đang liên tục triển khai loạt hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cũng như tăng cường nhận thức của người trẻ thành thị về vấn đề sức khỏe và tài trợ các giải thể thao lớn.

"Trẻ hóa" chính mình

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng bão hòa và cần một hướng đi mới, các công ty bảo hiểm đang dần mở rộng nhóm đối tượng khách hàng sang nhóm khách hàng trẻ thành thị, vốn chiếm số đông tại Việt Nam, với nhiều chiến lược tiếp cận đa dạng và độc đáo.

Với đặc thù ngành tài chính – bảo hiểm, các dịch vụ tài chính thường gắn liền với các hoạt động chuyển giao rủi ro, san sẻ tổn thất, giảm thiểu thiệt hại, đầu tư tích lũy… Vì vậy, hình ảnh của các công ty thường lạ lẫm đối với bộ phận giới trẻ, vốn ít dành sự quan tâm cho các giải pháp tài chính hoặc bảo vệ rủi ro.

Trên thực tế, quá trình tiếp cận khách hàng trẻ tuổi không hề dễ dàng, doanh nghiệp vừa phải cân bằng giữa việc gây ấn tượng và thu hút các bạn trẻ, vừa phải làm hài lòng và giữ vững định vị thương hiệu đối với nhóm khách hàng hiện có.

Các công ty bảo hiểm thường phải đối mặt với hai thách thức: một là tạo được dấu ấn riêng của doanh nghiệp, hai là kế hoạch thực hiện nhất định phải phù hợp và đồng bộ với chiến lược dài hạn của công ty. Đây thực sự là thử thách lớn nhưng không phải là điều bất khả.

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp bảo hiểm có những thay đổi đáng kể trong chiến lược hoạt động của mình. Như Prudential có những buớc đi cụ thể và tích cực hơn trong các họat động nhằm trẻ hóa hình ảnh để gần gũi hơn nhóm khách hàng mới đầy tiềm năng này.

Prudential Việt Nam và nỗ lực đến gần hơn với giới trẻ thành thị - Ảnh 1.

Prudential đồng hành cùng Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, mùa giải 2017.

Mỗi doanh nghiệp có cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào từng điểm mạnh của mình: có đơn vị chọn chiến lược gắn kết các bạn trẻ với nhau thông qua mô hình không gian làm việc sáng tạo độc đáo, có doanh nghiệp lại hướng đến các sự kiện giải trí sôi động, cùng các họat động văn hóa nghệ thuật. Riêng Prudential rẽ sang một hướng đi mới độc đáo và thiết thực: bảo vệ sức khỏe và đồng hành với các hoạt động thể thao.

Sau một thời gian thực hiện, Prudential Việt Nam gây được ấn tượng với nhiều chương trình thiết thực như: Đồng hành cùng giải chạy từ thiện BBGV Fun run, chiến dịch sống khỏe "1 Phút cùng Phil-Kelly", chuỗi các hoạt động tư vấn sức khỏe khách hàng trên Facebook, đóng góp vào quỹ học bổng Chevening và đồng hành cùng chương trình Định hướng Nghề nghiệp Chevening Việt Nam.

Trong đó, chiến dịch đồng hành cùng VBA – giải đấu chuyên nghiệp cho bộ môn thể thao mới mẻ, hiện đại như bóng rổ, Prudential lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng lẫn những "người trong cuộc" và được đánh giá là bước đi cẩn trọng và kỹ lưỡng của thương hiệu..

Người bạn đồng hành của các bạn trẻ

Ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA chia sẻ rằng họ cũng khá bất ngờ khi đại diện Prudential liên hệ bày tỏ nhã ý đồng hành cùng VBA.

"Việc các công ty bảo hiểm ngày càng quan tâm nhiều đến việc tài trợ cho các giải đấu bóng rổ là một điều đáng mừng. Sự đồng hành và hỗ trợ của Prudential với giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA thực sự là một cơ hội đáng quý để các bạn trẻ nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của sức khỏe đối với chính bản thân" – một đại diện BTC nói.

Cầu thủ Tú Lê (đội Saigon Heat) chia sẻ: "Để thành công trong môn bóng rổ, chỉ có đam mê thôi là chưa đủ. Các cầu thủ sẽ không thể duy trì được đam mê nếu không được tạo điều kiện tập luyện và thể hiện tài năng ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Do đó, các đơn vị đồng hành đóng vai trò rất quan trọng. Chúng tôi không hề đơn độc, dường như cả cộng đồng đang tạo điều kiện vật chất lẫn tinh thần để chúng tôi nuôi dưỡng ước mơ".

Prudential Việt Nam và nỗ lực đến gần hơn với giới trẻ thành thị - Ảnh 2.

Cầu thủ Tú Lê – ngôi sao sáng của đội Saigon Heat

Không chỉ góp phần "trẻ hóa" hình ảnh và thay đổi nhận định của số đông khách hàng đối với các công ty bảo hiểm, sự đồng hành của Prudential trong giải đấu VBA còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các cầu thủ.

Trước đây, tại Việt Nam, bóng rổ vẫn còn là một bộ môn thể thao khá mới mẻ với điều kiện tập luyện cũng như các giải đấu vô cùng hạn chế. Phải đến khi Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA được tổ chức lần đầu năm 2016, nền bóng rổ Việt Nam mới thực sự "khởi sắc".

Nói về hoạt động tài trợ và chiến dịch "Đồng hành cho cuộc sống tốt đẹp", ông Phương Tiến Minh, Phó tổng giám đốc Marketing Prudential, chia sẻ:

"Trước khi triển khai chiến dịch "Đồng hành cho cuộc sống tốt đẹp", chúng tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu khác nhau và nhận thấy đa số những người trẻ từ 25 - 40 tuổi thường cho rằng bảo hiểm nhân thọ chưa thật sự cần thiết vì họ còn trẻ, khỏe, giàu nhiệt huyết lao động.

Nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ rằng, đối với họ, bảo hiểm nhân thọ thường là bạn đồng hành với thế hệ ông bà, cha mẹ. Quan niệm như vậy là chưa đầy đủ. Chúng tôi đã ấp ủ và quyết tâm thực hiện các hoạt động gần gũi hơn, phản ánh hoài bão của họ trong thời đại kỹ thuật số, trong đó có đồng hành với hoạt động thể thao và sức khoẻ.

Với chiến dịch này, Prudential mong muốn được sát cánh cùng giới trẻ Việt Nam trên hành trình hướng đến cuộc sống hiện đại, văn minh, năng động và khỏe khoắn".

Cũng theo ông Minh cho biết khái niệm bảo hiểm đối với giới trẻ tại Việt Nam hiện nay còn khá mới mẻ. Đa số các bạn trẻ chưa nhận thức được tầm quan trọng của sản phẩm bảo hiểm trong cuộc sống.

Để thay đổi nhận thức của đại đa số các bạn trẻ Việt Nam về tính thiết thực của bảo hiểm là một cuộc chơi dài hạn, các công ty bảo hiểm cần thấu hiểu tâm lý khách hàng, đưa ra những sản phẩm dễ hiểu và phù hợp với đối tượng này đồng thời luôn tăng cường cải tiến và nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm rút ngắn khỏang cách giữa người trẻ và khái niệm bảo hiểm nhân thọ.

MẠNH THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận