08/06/2018 19:42 GMT+7

Premier League sẽ được nghỉ đông

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Chiều 8-6, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã quyết định cho giải Premier League hai tuần nghỉ đông, thay vì phải đá xuyên suốt 9 tháng của mùa giải.

Premier League sẽ được nghỉ đông - Ảnh 1.

Khi thời tiết rất lạnh vào kỳ nghỉ đông, hầu hết các giải vô địch quốc gia khác đều nghỉ thì Premier League vẫn thi đấu - Ảnh TIMES

Kỳ nghỉ đông kéo dài hai tuần sẽ được áp dụng từ mùa bóng 2019-2020. Tuy nhiên, không giống các giải hàng đầu châu Âu khác như La Liga, Bundesliga hay Serie A vốn nghỉ đông vào thời điểm Giáng sinh vào cuối tháng 12 đầu tháng 1, Premier League sẽ nghỉ đông trong tháng 2.

Trong hai tuần nghỉ đông này, vẫn sẽ có các trận cầu diễn ra. Trong cuối tuần đầu tiên, vòng đấu chỉ diễn ra 5 trận - thay vì 10 trận và 5 trận còn lại diễn ra trong cuối tuần tiếp theo.

FA cũng linh động dời vòng 5 Cúp FA sang giữa tuần và ở vòng đấu này, nếu hòa nhau hai đội sẽ không đá lại mà dùng 30 phút hiệp phụ cũng như loạt luân lưu để giải quyết thắng thua.

Luật này chắc chắn khiến các HLV tại Premier League vui mừng. Mùa bóng vừa qua, khi cả châu Âu vào mùa lễ hội, các Pháo thủ phải đá tổng cộng 6 trận trong 19 ngày và HLV Arsene Wenger từng nói rằng sẽ mừng "phát khóc" nếu giải được nghỉ đông.

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola cho rằng việc Premier League phải đá suốt không nghỉ là "giết" cầu thủ. Còn HLV Mourinho nhận định việc Premier League thiếu kỳ nghỉ đông đã ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng của các đội bóng Anh tại Champions League.

Vốn dĩ Champions League đi vào giai đoạn quyết định thời điểm sau kỳ nghỉ đông của các giải vô địch hàng đầu thế giới nên những cầu thủ tại La Liga, Bundesliga hay Serie A sẽ sung sức hơn các cầu thủ tại Premier League.

Nhờ đâu Manchester City có hành trình hoàn hảo mùa 2017-2018? Nhờ đâu Manchester City có hành trình hoàn hảo mùa 2017-2018?

TTO - Điểm số cao nhất, vô địch sớm nhất, bàn thắng nhiều nhất, chuỗi trận thắng dài nhất… Cho đến nhiều năm sau nữa, kỷ lục mùa giải 2017-2018 sẽ còn đứng vững, vì hành trình lịch sử mà đoàn binh Manchester City (M.C) viết nên.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên