Pratama Arhan đáng bị nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng thô bạo với Tuấn Anh

08/06/2021 10:35 GMT+7

TTO - Hậu vệ Pratama Arhan của đội tuyển Indonesia xứng đáng phải nhận thẻ đỏ bởi đã cố tình chơi bóng bạo lực, sau pha vào bóng bằng gầm giày với tiền vệ Tuấn Anh.

Pratama Arhan đáng bị nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng thô bạo với Tuấn Anh - Ảnh 1.

Tuấn Anh bị hậu vệ Pratama Arhan vào bóng thô bạo khiến anh phải rời sân sau đó ở phút 35 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đó là nhận định của một trọng tài đẳng cấp FIFA Việt Nam với Tuổi Trẻ Online sáng 8-6.

Vị này chia sẻ: "Nhìn chung lối đá của đội tuyển Indonesia trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam là bạo lực. Khi tranh chấp, nhiều cầu thủ không tập trung đá bóng mà lo va chạm.

Lối đá đó sẽ làm khó cho công tác trọng tài. Thực tế cho thấy trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, đội tuyển Indonesia phạm nhiều lỗi.

Về trọng tài chính Ahmad Al-Ali (người Kuwait), các lỗi cơ bản trong trận đấu ông nhận định tốt. Tuy nhiên ông Ahmad Al-Ali vẫn để xảy ra việc bỏ sót thẻ, điển hình là pha phạm lỗi của Pratama Arhan với Tuấn Anh. Ở tình huống này Prataman Arhan xứng đáng phải nhận thẻ đỏ vì anh đã không tranh chấp bóng mà chủ động có lối chơi bạo lực.

Có thể do sự di chuyển và góc quan sát không tốt nên pha bóng đó ngay cả trọng tài thứ 4 cũng chỉ báo lỗi mà không báo phải dùng thẻ với trọng tài chính để trọng tài chính xử lý. Nếu chính xác, trong tình huống này trọng tài thứ 4 hoàn toàn có thể can thiệp ra hiệu cho trọng tài chính xử lý thẻ đối với Pratama Arhan".

Dù vào bóng mang tính triệt hạ đối phương nhưng trong tình huống này, hậu vệ đội tuyển Indonesia không bị trọng tài chính Ahmad Al-Ali rút bất cứ chiếc thẻ nào. Điều này đã gây bức xúc cho người hâm mộ Việt Nam, nhất là khi Tuấn Anh phải rời sân ở phút 35.

Sáng 8-6, thông tin chính xác về chấn thương của Tuấn Anh ra sao vẫn tiếp tục phải chờ. Tuấn Anh bị đau chân sau pha va chạm, còn mức độ như thế nào cần phải có kiểm tra, đánh giá mới biết được. Trong khi đó Văn Toàn cũng bị đau hông sau trận đấu vì bị đối phương phạm lỗi.

Quang Hải vắng mặt trong trận đấu với Malaysia

Tiền vệ Quang Hải sẽ không thể góp mặt trong trận đấu với đội tuyển Malaysia vào ngày 11-6 tới bởi đã nhận 2 thẻ vàng. Trong trận đấu với Indonesia, Quang Hải phải nhận thẻ vàng sau khi phạm lỗi với Yakob Sayuri ở phút 20.

Trước đó Quang Hải đã phải nhận 1 thẻ vàng trong trận đấu với đội tuyển Malaysia tại trận lượt đi. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), anh sẽ không được đăng ký thi đấu ở lượt trận tiếp theo khi đội tuyển Việt Nam đối đầu Malaysia.

Hình ảnh khoảnh khắc quyết định trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia Hình ảnh khoảnh khắc quyết định trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia

TTO - Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh lập công, đem về chiến thắng đậm 4-0 trước đối thủ Indonesia.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận