21/01/2024 15:14 GMT+7

Poor Things ngập cảnh nóng bạo liệt của Emma Stone, top đầu BAFTA vì sao?

Cảnh nóng trong Poor Things đóng vai trò quan trọng, phản ánh sự tự do trong trải nghiệm của nhân vật nữ chính, là cách thức để cô khám phá bản thân mình.

Emma Stone trong Poor Things, bộ phim đánh dấu sự tái hợp của cô với đạo diễn Yorgos Lanthimos - Ảnh: Variety

Emma Stone trong Poor Things, bộ phim đánh dấu sự tái hợp của cô với đạo diễn Yorgos Lanthimos - Ảnh: Variety

Đạo diễn người Hy Lạp Yorgos Lanthimos nổi tiếng với phong cách làm phim vượt ra khỏi khuôn mẫu bình thường về cốt truyện và nhân vật. 

Các bộ phim của ông lúc nào cũng lập dị, khó hiểu, cài cắm nhiều ẩn dụ và không thể đoán trước. 

Vũ trụ phim của Yorgos Lanthimos mang về cho ông 6 đề cử Cannes và 4 đề cử Oscar, với các tác phẩm nổi bật là Dogtooth, The Lobster, The Killing of a Sacred DeerThe Favourite.

Poor Things, bộ phim mới nhất của Yorgos Lanthimos, tiếp tục phát huy thế mạnh khác biệt trong sáng tác. Tuy nhiên, câu chuyện lần này có phần tươi sáng, dịu dàng và dễ tiếp cận hơn so với những tác phẩm trước đó của đạo diễn.

Tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2024, Poor Things đã giành 2 giải gồm Nữ chính xuất sắc và Phim hài/nhạc kịch hay nhất. Phim hiện cũng sở hữu 11 đề cử tại BAFTA, giải thưởng của Viện hàn lâm Nghệ thuật điện ảnh và Truyền hình Anh, trong đó có giải Phim hay nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Emma Stone.

Trailer Poor Things

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong Poor Things

Poor Things xoay quanh cô gái trẻ Bella sống ở thế kỷ 19. Sau khi tự sát, cô được một nhà khoa học hồi sinh bằng cách đặt vào đầu cô bộ não của trẻ sơ sinh. 

Bella bỏ trốn và gặp gỡ Duncan Wedderburn (Mark Ruffalo), luật sư có lối sống trụy lạc. Hai người có những lần quan hệ tình dục điên rồ.

Nói về những cảnh nóng trong Poor Things, đạo diễn Yorgos Lanthimos cho rằng chúng là một phần quan trọng của cuốn tiểu thuyết nguyên gốc. 

Cảnh "nóng" ở đây phản ánh sự tự do trong trải nghiệm của nhân vật nữ chính, bao gồm cả những trải nghiệm tình dục.

"Điều quan trọng với tôi khi thực hiện bộ phim này là không khiến nó trở nên nhạt nhẽo, hời hợt chỉ vì sự e dè, ý tứ. Điều đó sẽ làm hỏng hết câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính đang khám phá về bản thân mình trong cuộc đời mới", ông nói.

Emma Stone nhập vai ấn tượng trong Poor Things - Ảnh: The Columbian

Emma Stone nhập vai ấn tượng trong Poor Things - Ảnh: The Columbian

Trong Poor Things, tình dục là tất cả. Dù những cảnh nóng trong phim thường mang màu sắc châm biếm, nhưng nó đóng vai trò quan trọng vì đó là cách Bella trở thành một con người trọn vẹn, thay vì chỉ đơn giản là một tạo vật, một cỗ máy được tái sinh.

Tình dục với Bella giống như một con đường dẫn đến niềm vui. 

Godwin - người hồi sinh lại Bella và được cô gọi là "Chúa", bị giam cầm trong chính xác thịt của mình. Ông ta không thể ăn, không thể quan hệ tình dục bình thường vì những khiếm khuyết trên cơ thể.

Nhưng với Bella, ngay khi cô trở thành một sinh vật có tính dục, cô nhận thức được những khao khát tìm hiểu về thế giới bên ngoài và trở nên tự do.

Poor Things mô tả lại hành trình Bella khám phá các trải nghiệm tình dục khác nhau, bao gồm cả khía cạnh điên rồ, thăng hoa, lẫn khía cạnh kỳ lạ và buồn bã của xác thịt.

Tuy nhiên, Bella không bao giờ hoàn toàn vỡ mộng. Cô coi tất cả chỉ là một thử nghiệm mới mẻ với chính mình. Tình dục là cách thức để cô tìm hiểu về chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa xã hội và nhu cầu trí tuệ của bản thân.

Poor Things ngập tràn cảnh nóng táo bạo trên màn ảnh - Ảnh: Sportskeeda

Poor Things ngập tràn cảnh nóng táo bạo trên màn ảnh - Ảnh: Sportskeeda

Tình dục cũng cho phép tâm trí và cơ thể của Bella gặp nhau. Thông qua tình dục, cô có thể hiểu được nét đặc biệt mà mình đang sở hữu.

Nữ diễn viên Emma Stone từng lý giải về nhân vật của mình: "Bella hiểu chỗ đứng của mình trong xã hội. Khía cạnh tình dục thực sự rất quan trọng với cuộc sống của cô ấy, thể hiện tính cách của cô ấy. Bella muốn được xã hội chấp nhận, muốn được tự do và quan trọng hơn, cô ấy phải có những trải nghiệm trong cuộc sống để trưởng thành".

Nhiều chi tiết ẩn dụ cài cắm

Poor Things có nhiều chi tiết ẩn dụ, với phần hình ảnh, màu sắc, bối cảnh khiến ta liên tưởng đến thế giới trong một câu chuyện ngụ ngôn. 

Bella giống như một phụ nữ đến từ thời đại Victoria nhưng được "ấu nhi hóa", một cô gái trưởng thành bị đàn ông ép buộc phải sống cuộc sống của mình như một đứa trẻ. Cô tìm thấy sự cứu chuộc bằng cách dần tự mình kiểm soát số phận, cơ thể và tâm trí của mình.

Phim mang đến một thế giới độc lạ, như phong cách thường thấy của đạo diễn Yorgos Lanthimos - Ảnh: The Mercury News

Phim mang đến một thế giới độc lạ, như phong cách thường thấy của đạo diễn Yorgos Lanthimos - Ảnh: The Mercury News

Phần phim lấy bối cảnh chủ yếu ở nhà của Godwin mang màu sắc đen trắng. Nhưng khi Bella bước ra ngoài khám phá thế giới, bộ phim chuyển sang những hình ảnh có màu sắc, thể hiện sự thay đổi trong cuộc sống của Bella.

Đạo diễn Yorgos Lanthimos sử dụng nhiều màu sắc siêu thực, khiến mỗi khung hình của Poor Things trông giống như một mảnh bưu thiếp khiêu dâm thời Victoria được tô màu bằng tay.

Trong khi đó, thế giới bên ngoài mà Bella khám phá bị ảnh hưởng bởi thiết kế theo trường phái tân nghệ thuật, nhưng thiết kế ở đây lấy cảm hứng từ các chủ đề trần tục, biến thái và đầy rẫy những nội dung tục tĩu.

Ryan Reynolds, Emma Stones trở lại lồng tiếng cho Ryan Reynolds, Emma Stones trở lại lồng tiếng cho 'Croods 2'

Dàn diễn viên đình đám Hollywood Emma Stone, Ryan Reynolds, Nicolas Cage... trở lại lồng tiếng phần 2 khiến nhiều người yêu thích 'The Croods' cực phấn khích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên