Tag: pin

Pin nhỏ gây nguy hiểm không nhỏ với trẻ em

Vừa qua, một bệnh viện đa khoa ở Bạc Liêu đã nội soi lấy hai cục pin trong hai mũi của bé gái N.T.C.L. 6 tuổi, ở huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng. Pin gây nguy hiểm như thế nào đối với trẻ em?

Các tỉ phú Việt lao vào cuộc đua chế tạo pin, nắm giữ vận mệnh ôtô điện

TTO - Rất cần pin, khan hiếm nguồn cung pin đang là sức ép lớn đối với hàng loạt hãng ôtô như Volkswagen, Ford, Volvo... khi bước vào cuộc đua sản xuất xe điện. Giữa lúc này, các đại gia Việt cũng chi hàng ngàn tỉ đồng lao vào cuộc đua sản xuất pin.

VinFast công bố giá thuê pin tại Mỹ và kích hoạt giao dịch NFT

VinFast vừa chính thức công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ.

Đề xuất các khu đô thị, chung cư phải có trạm sạc pin cho xe điện

TTO - Việt Nam đang có cơ hội vàng để phát triển xe điện vì có tiềm năng phát triển điện sạch; xe điện là lĩnh vực mới nhưng Việt Nam có cùng điểm xuất phát với các nước trong khu vực, thậm chí nhỉnh hơn...

Thiết bị giúp truyền năng lượng và dữ liệu không dây qua nước biển

TTO - Trong tương lai gần, con người sẽ có thể sạc điện cho các robot dưới nước hoặc truyền dữ liệu vô tuyến qua đại dương nhờ vào sáng kiến mới của các nhà nghiên cứu Nhật Bản.

Loại pin mới mạnh gấp 10 lần ‘đương kim vô địch’

TTO - Nhóm nghiên cứu tại Đại học California San Diego đã phát triển một loại pin dẻo sạc được với mật độ năng lượng gấp 5-10 lần so với loại mạnh nhất hiện nay.

Cho mang Macbook Pro 15 có pin bị lỗi trên máy bay nhưng phải tắt nguồn

TTO - Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cho phép mang Macbook Pro 15 inch có pin lithium bị thu hồi được sản xuất, bán từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 lên máy bay nhưng phải tắt nguồn.

Bất ngờ sầu riêng giúp tạo ra điện

TTO - Các nhà khoa học Úc mới đây cho biết có thể dùng cùi sầu riêng tạo ra siêu tụ điện. Đây được xem là bước đột phá khi có thể tận dụng phần bỏ đi của sầu riêng để làm năng lượng.

Nỗi sợ của tôi: Cục pin điện thoại đáng sợ

Đang chơi game thì điện thoại hết pin, tôi đành phải vừa sạc vừa chơi...

Choáng với cục sạc dự phòng bốc cháy trên máy bay

TTO - Hành khách trên chuyến bay của hãng China Southern Airlines buộc phải sơ tán sau khi một cục sạc dự phòng bốc cháy trong hộc để hành lý khoang hành khách, ngày 25-2.