Tag: Pin nhiên liệu

Pin nhiên liệu mới thu năng lượng từ vi sinh vật trong đất

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Đại học Northwestern (Mỹ) dẫn đầu đã phát triển một loại pin nhiên liệu mới thu năng lượng từ vi khuẩn sống trong đất.

Chạy đua sản xuất xe 'xanh' cho châu Âu

Toyota của Nhật Bản ngày 4-12 tuyên bố sẽ tăng tỉ lệ xe không phát thải trong doanh số bán hàng tại châu Âu lên hơn 20% vào năm 2026.

Châu Âu: Thế thượng phong của ô tô điện - bao lâu nữa?

TTCT - Tâm trạng của các ông lớn trong làng xe hơi cho thấy dù đường phố ngày càng nhiều ô tô điện, người ta đã bớt hẳn lạc quan về tương lai của sản phẩm mang tính cách mạng này.

EU đau đầu tìm cách giảm phụ thuộc pin Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) có thể trở nên phụ thuộc vào Trung Quốc về pin lithium-ion và pin nhiên liệu vào năm 2030.

Hàn Quốc xây nhà máy điện đầu tiên dùng hydro tách từ hóa dầu

Nhà máy điện chạy bằng pin nhiêu liệu trị giá 212 triệu USD sẽ sản xuất 400.000 MWh điện năng/năm, đủ cung cấp cho 160.000 hộ gia đình.

Bước đột phá mới cho pin nhiên liệu

TTO - Công trình của nhóm nghiên cứu của PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân cùng nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) được đánh giá sẽ giảm lượng kim loại quý dùng trong pin nhiên liệu.

Tương lai của xe hơi là chạy bằng pin nhiên liệu

TTO - Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản cho rằng xe chạy pin nhiên liệu – chứ không phải là xe điện, mới là tương lai của xe hơi. Và họ đang đánh cược vào điều đó.

Toyota phát triển xe hơi điện riêng

TTO - Tập đoàn xe hơi Toyota chấm dứt quan hệ hợp tác với Tesla và chủ động phát triển riêng các sản phẩm xe điện của họ.

Pin nhiên liệu lớn nhất thế giới

TT - Tập đoàn hóa công nghiệp Solvay (Bỉ) mới đây đã chế tạo thành công pin nhiên liệu lớn nhất thế giới có thể cung cấp điện cho khoảng 1.400 hộ gia đình.

Pin nhiên liệu, nguồn năng lượng thay thủy điện

TT - Công viên pin nhiên liệu lớn nhất thế giới với công suất 11,2MW đã chính thức được đưa vào hoạt động hôm 15-11 tại thành phố Daegu, Hàn Quốc.