29/12/2019 11:17 GMT+7

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Q.N.
Q.N.

TTO - Sáng nay (29-12), gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý cùng đại diện các sở ban ngành, hội âm nhạc... đã tiễn đưa linh cữu ông rời khỏi nhà tang lễ thành phố đến nghĩa trang hoa viên Bình Dương.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 1.

Linh cữu nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý rời nhà tang lễ thành phố - Ảnh: T.T.

7h sáng 29-12, lễ truy điệu và tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã diễn ra ấm áp tại nhà tang lễ TP.HCM với sự hiện diện của gia đình, người thân và khoảng 50 bằng hữu, đồng nghiệp, người hâm mộ.

Chị Nguyễn Thị Như Mỹ, con gái đầu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, không kịp dự lễ nhập liệm nhưng kịp từ Hà Nội vào lo tang sự và đưa tiễn cha suốt những ngày qua. Chị thổ lộ, lúc sinh thời, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý thường băn khoăn không biết sau này có còn ai hát nhạc mình.

Và như chia sẻ trước đó của nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Linh, con gái thứ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, thì ước mong lớn nhất của gia đình là được mở lại những sáng tác của ông ở lễ tang. Tuy nhiên, nghi thức lễ tang ở nhà tang lễ cũng có những quy chuẩn riêng nên gia đình chưa thể làm việc này.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 2.

Con gái cả Như Mỹ (cầm bài vị) và con gái thứ Thái Linh (cầm ảnh) trong lễ tiễn đưa linh cữu nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nghĩa trang hoa viên Bình Dương - Ảnh: T.T.

Cả hai người con gái của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đều xúc động mỗi lần nghe ca khúc Mẹ yêu con, vì thế gia đình đã chọn bản nhạc này để tiễn đưa ông.

Khi linh cữu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được di quan từ nhà tang lễ ra xe để đến nghĩa trang hoa viên Bình Dương, gia đình đã mở hai nhạc phẩm Mẹ yêu conMột khúc tâm tình của người Hà Tĩnh bằng loa cầm tay với giọng ca của NSND Thu Hiền.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đọc điếu văn - Ảnh: T.T.

Tại lễ truy điệu nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý vào sáng 29-12, nhạc sĩ Trần Long Ẩn - phó chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM, chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, trưởng ban lễ tang - đã đọc điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

“Vĩnh biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, chúng ta sẽ nhớ mãi một người con của đất nước đã đem cuộc đời và tình yêu của đời mình dồn hết trong một chuyến phiêu du từ Nam ra Bắc. Và cuối cùng, ông đã trở về vĩnh cửu với hành trang trĩu nặng những sáng tác của nỗi niềm, của thân phận, của tình yêu.

Trong giờ phút tiếc thương vô hạn, xin cho phép chúng tôi chia sẻ với toàn thể gia quyến nỗi đau thương, mất mát to lớn. Xin toàn thể gia quyến hãy cố nén đau thương, hãy tự hào và dũng cảm phấn đấu tiếp nối sự nghiệp vẻ vang của người chồng, người cha, người ông kính yêu của gia đình”, nhạc sĩ Trần Long Ẩn đọc trong xúc động.

Nghe ca khúc Mẹ yêu con của Nguyễn Văn Tý do Anh Thơ hát

Trước đó, Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng đã gửi điện chia buồn do chủ tịch hội là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ký. Trong điện chia buồn của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng nhắc nhớ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý là nhạc sĩ tiền bối có công thành lập nên Hội Nhạc sĩ Việt Nam vào năm 1957.

Sau khi đọc điện chia buồn, bà Nguyễn Thị Mỹ Liêm, ủy viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đã gọi nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý là “nhạc sĩ của nhân dân”.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 5.

NSND Thu Hiền viết trong sổ tang tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh: Q.T.

Đại gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, chị Nguyễn Thái Linh, con gái ông cũng đã có lời cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, cá nhân… đã đến chia buồn, tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng.

Và lúc di quan, chị Nguyễn Thái Linh bật khóc nói lời chào cuối: "Con chào bố". Chị cho biết vẫn còn giữ nhiều tư liệu, hồi ký âm nhạc ông viết và sưu tập trong gần 70 năm. Chị mong có dịp tặng cho hậu bối các tư liệu này. Sau khi tang lễ hoàn tất, gia đình sẽ tổ chức một đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 6.

Cô Thái Linh khóc trong giây phút tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh: T.T.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 7.

NSƯT Thanh Thúy, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, phó ban lễ tang của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nhạc sĩ Trần Long Ẩn và bà Nguyễn Thị Mỹ Liêm (từ phải qua) trong lễ truy điệu - Ảnh: T.T.

Phút cuối tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 8.

Linh cữu nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý rời nhà tang lễ thành phố để về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh: T.T.

Bài hát một thời của Nguyễn Văn Tý Bài hát một thời của Nguyễn Văn Tý NSND Kim Cương dự đêm nhạc mừng sinh nhật NS Nguyễn Văn Tý NSND Kim Cương dự đêm nhạc mừng sinh nhật NS Nguyễn Văn Tý Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý: Dư âm một thuở ngậm ngùi Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý: Dư âm một thuở ngậm ngùi


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên