Tag: phường xã

Đổi tên địa phương: Các nước làm ra sao?

Nhiều bạn đọc tiếp tục tranh luận về chuyện đặt tên phường, xã sau sáp nhập. Vậy ở các nước trên thế giới, việc đổi tên địa phương ra sao?

Đặt tên phường xã sau sáp nhập, làm sao giảm phiền hà cho dân?

Ngoài việc sắp xếp cán bộ, trụ sở, tài sản..., việc chọn tên mới cho phường xã sau sáp nhập cũng là vấn đề quan trọng không kém.

TP.HCM sẽ bổ sung thêm một phó chủ tịch HĐND TP và 56 phó chủ tịch cấp huyện, xã

TP.HCM sẽ bổ sung một phó chủ tịch HĐND TP và 56 phó chủ tịch UBND cấp huyện, xã, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023.

Cử tri TP.HCM kiến nghị bảo vệ, hỗ trợ tốt hơn cho tổ trưởng tổ dân phố

TTO - Chiều 9-10, tổ đại biểu Quốc hội số 3 tiếp xúc cử tri tại quận 8, quận 5 và quận 10. Tại đây, cử tri phản ánh nhiều vấn đề về y tế, giáo dục trong tình hình dịch COVID-19.

Nhiều xe máy lao vào nhau trong đêm Trung thu, 5 thanh niên thiệt mạng

TTO - Trong đêm Trung thu, một nhóm thanh niên ở huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) chạy xe máy với tốc độ cao đã lao vào nhau. Vụ tai nạn làm 5 người tử vong, 2 người bị thương.

Nghị định ra ba năm, chưa phường xã nào thực hiện

TTO - Kết quả giám sát của HĐND TP.HCM cho thấy sau 3 năm triển nghị định về cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, vẫn chưa có phường xã nào thực hiện.

10g30 phường, xã hết nhận hồ sơ

TT - Theo phản ảnh của nhiều người dân ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang), các phường, xã ở đây quy định thời gian nhận hồ sơ trong ngày mỗi nơi mỗi kiểu. Trong đó, một số phường quy định buổi sáng chỉ nhận hồ sơ đến 10g30, còn buổi chiều đến 15g.