Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Phương Uyên tiết lộ Ba Con Mèo từng phải vứt đàn để hát

18/11/2017 10:44 GMT+7

TTO - Trong buổi giới thiệu chương trình Ban nhạc Việt, nhạc sĩ Phương Uyên bất ngờ tiết lộ điều cô không muốn lại xảy ra với các ban nhạc trẻ.

Phương Uyên tiết lộ Ba Con Mèo từng phải vứt đàn để hát - Ảnh 1.

4 HLV và đại diện nhà sản xuất chia sẻ về chương trình - Ảnh: BMM

Ban tổ chức chia sẻ lí do thực hiện một cuộc thi ban nhạc là mong muốn tìm kiếm những người "hát thật, chơi nhạc thật". 

Với tiêu chí này, họ cũng đã mời được dàn huấn luyện viên vững nghề và khó mời hiện nay tham gia: nhạc sĩ Đức Trí, Phương Uyên, Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Mỹ Linh. 

Nhạc sĩ Đức Trí nêu rõ quan điểm chấm thi: "Chúng tôi rất thân nhau. Chúng tôi cũng không phải diễn viên nên ở ngoài đùa giỡn với nhau hay "chặt chém" nhau thế nào, thì lên sân khấu cũng như vậy. Khi chọn thí sinh và góp ý cho họ cũng vậy. Không ai chỉ đạo được 4 "người già" chúng tôi cả!".   

Nhạc sĩ Phương Uyên cho hay: "Ca sĩ đi hát thì đơn giản hơn ban nhạc. Ca sĩ chỉ cần bật nhạc nền rồi hát, còn ban nhạc thì phải tập luyện với nhau sao cho ăn ý, thử âm thanh rất lâu. 

Trước đây, Ba Con Mèo đi hát cũng chơi nhạc, sau đó thì cũng phải vứt đàn đi, hát thôi, vì mỗi lần thử âm thanh hết cả tiếng đồng hồ. Dù mình nổi tiếng thế nào, cũng không ai chờ đợi mình cả tiếng được. Nhưng chúng ta không thể không có ban nhạc. Ai cũng muốn làm ca sĩ thì ai sẽ là người đánh nhạc đây? 

Chúng ta đang bị mất cân bằng giữa ca sĩ và ban nhạc. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả".

Để khán giả nhìn thấy được bằng hết tài năng của các ban nhạc, chương trình sẽ chia ra bốn vòng với 13 tập. Mỗi tập là một thử thách mà các huấn luyện viên đều cho rằng không "dễ chơi". 

Ban nhạc Việt, qua phần dẫn dắt của nghệ sĩ hài Xuân Bắc, sẽ lên sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19-10. 

Phương Uyên tiết lộ Ba Con Mèo từng phải vứt đàn để hát - Ảnh 2.

HLV Mỹ Linh

Phương Uyên tiết lộ Ba Con Mèo từng phải vứt đàn để hát - Ảnh 3.

Nguyễn Hải Phong (áo vest) và các thí sinh

Phương Uyên tiết lộ Ba Con Mèo từng phải vứt đàn để hát - Ảnh 4.

Cirle Band - một trong những ban nhạc tham gia cuộc thi

Q.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận