Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc

19/08/2022 16:30 GMT+7

Việc lựa chọn phương pháp giáo dục từ những năm đầu đời quyết định rất lớn đến việc hình thành tính cách và tư duy của trẻ em sau này. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi cho con ứng dụng theo một phương pháp nào đó.

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc - Ảnh 1.

Chương trình học toàn diện Highscope

Trẻ con tại các nước phương Tây như châu Âu, Hoa Kỳ thường có tính tự lập rất cao. Chính vì vậy, những cách giáo dục cho trẻ nhỏ tại các nước này luôn được nhiều cha mẹ Việt Nam học hỏi.

Bắt nguồn ở Hoa Kỳ từ những năm 1960, HighScope hiện nay là một trong bốn mô hình giáo dục mầm non nổi tiếng nhất thế giới và đã chứng tỏ kết quả đào tạo của mình thông qua các nghiên cứu của các tổ chức giáo dục uy tín.

Trẻ học bằng cách tiếp thu thông tin mới so với hiểu biết trước đây, suy nghĩ và hành động thông qua sự khác biệt để đi đến một hiểu biết mới. Trong một lớp, trẻ được khám phá các ý tưởng, phỏng đoán, chia sẻ giả thuyết và chủ động sửa đổi suy nghĩ ban đầu của mình; khác hẳn với việc giáo viên chỉ giảng giải, giải thích rập khuôn "một cách đúng đắn" và yêu cầu trẻ nghe theo.

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc - Ảnh 2.

Trẻ tiếp thu kiến thức chủ động khi tự khám phá và trải nghiệm

Ứng dụng phương pháp Highscope, tại Mầm non Học Viện Hoa Kỳ (AAE), đội ngũ giáo viên luôn tuân thủ một số nguyên tắc khi tiếp cận với trẻ:

o Nội dung dạy học tích cực, phong phú

o Sự tương tác giữa Giáo viên & Trẻ

o Đảm bảo việc tổ chức môi trường học tập

o Triển khai hoạt động hàng ngày theo Plan - Do - Review

o Đánh giá trẻ định kỳ

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc - Ảnh 3.

Sự tương tác giữa giáo viên và trẻ được đề cao trong phương pháp Highscope

Mỗi tháng trẻ sẽ được học theo dự án với chủ đề đa dạng được xây dựng và đánh giá theo 42 tiêu chí cho độ tuổi nhà trẻ và 58 tiêu chí cho độ tuổi mẫu giáo.

Hành trình học của từng trẻ được ghi nhận qua ảnh, video, sản phẩm hoạt động và tổng kết thành bộ tài liệu tổng hợp (Portfolios) định kỳ. Từ đó khơi gợi những tiềm năng sẵn có của trẻ, giúp Giáo viên và ba mẹ nhận biết được năng lực tiềm ẩn của con em mình, từ đó có phương án bồi dưỡng và phát triển hơn.

Không chỉ là người "dạy học", giáo viên tại AAE còn là người truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương, luôn đồng hành để thấu hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của từng trẻ, từ đó xây dựng lộ trình phát triển và chế độ chăm sóc phù hợp cho từng cá nhân, giúp trẻ trưởng thành hướng tới 3 giá trị cốt lõi: thông minh, tự lập và tử tế.

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc - Ảnh 4.

Năng lực chuyên môn cùng sự tận tâm của giáo viên sẽ giúp trẻ khám phá tiềm năng và phát triển từ những năm đầu đời

Mầm non Học viện Hoa Kỳ - AAE tuyển sinh các bé từ 18 tháng đến 5 tuổi.

Địa chỉ: 66 Tân Hóa, P. 1, Q. 11, TP. HCM

Hotline: 08 6852 3132

Website: https://tuyensinh.aae.edu.vn/

Fanpage: hocvienhoaky


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận