Tag: Dạy học tích cực

Lửa nghề  trong tro lạnh

TTCT - Trên 16.000 giáo viên đã bỏ nghề trong hai năm qua với rất nhiều nguyên nhân. Nhưng với những người ở lại, ngọn lửa nghề có khi lại được duy trì chỉ bởi một điều giản dị, vào những thời khắc tưởng như là cuối cùng.

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc

Việc lựa chọn phương pháp giáo dục từ những năm đầu đời quyết định rất lớn đến việc hình thành tính cách và tư duy của trẻ em sau này. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi cho con ứng dụng theo một phương pháp nào đó.

Hội đồng thẩm định SGK và GS Hồ Ngọc Đại đối thoại: bấc ném qua, chì ném lại

TTO - GS Hồ Ngọc Đại: "Mục đích duy nhất là muốn xác nhận bộ SGK CNGD có thể sử dụng trong các nhà trường". PGS.TS Trần Kiều: "Tôi khuyên anh Đại chỉ nên viết sách tham khảo".

Cho thầy xin bài này nhé!

TTO - Trên bài làm văn của con tôi, ngoài lời phê còn có dòng chữ: "Cho thầy xin bài này nhé!"

Cô học trò 'đầu gấu' truyền cảm hứng sứ mệnh người thầy

TTO - Bám đuôi xe container khi đi học, cầm đầu lũ đầu gấu quậy phá... Gặp một cô giáo ở trung tâm tiếng Anh, Trần Khánh Ngọc dần thay đổi, cô thi sư phạm rồi trở thành người truyền cảm hứng 'sứ mệnh người thầy'...

Dạy học tích cực và những rào cản

TTO - Gần 100 giáo viên, cán bộ quản lý các trường THPT trên địa bàn quận 5, quận 10, TP.HCM đã tham dự hội thảo “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực học sinh”, do Trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức sáng 3-3.