Tag: Phương Nam

Danh xưng Quảng Nam 550 năm: Khát khao được mở rộng đất đai về phương Nam

TTO - Tên gọi Quảng Nam khi đó đã hàm chứa tầm nhìn sâu rộng của vị hoàng đế Đại Việt (vua Lê Thánh Tông) khát khao được mở rộng đất đai về phương Nam.

'2 chị em sẽ mang hết bánh kẹo về chia cho 5 chị em'

TTO - Nhận bao lì xì cùng chiếc áo 3 lớp ấm áp và nhiều bánh kẹo, Lý Thị Hoa nói như khóc: 'Nhà con có 5 anh chị em, hôm nay có con và em Lý Lờ Mẩy được nhận quà. 2 chị em sẽ mang hết bánh kẹo về chia cho 5 chị em...'.

Vụ Ngân hàng Phương Nam: Đề nghị tăng gấp đôi hình phạt đối với ông Trầm Bê

TTO - Đại điện VKSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng mức án sơ thẩm đối với các bị cáo là chưa đủ răn đe, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo và đề nghị HĐXX tăng hình phạt đối với ông Trầm Bê từ 3 năm lên mức từ 6-7 năm tù.

Vụ Ngân hàng Phương Nam: các bị cáo xin giảm nhẹ, Viện KS kháng nghị tăng hình phạt

TTO - Tại phiên tòa phúc thẩm vụ thất thoát 505 tỉ tại Ngân hàng Phương Nam sáng 9-12, các bị cáo trình bày xin giảm nhẹ hình phạt, có bị cáo xin được hưởng án treo, trong khi Viện KSND lại kháng nghị tăng hình phạt.

Chàng trai diễn hài độc thoại khiến Minh Hằng, Dustin Nguyễn cười ngả nghiêng

Ca sĩ Minh Hằng và Dustin Nguyễn đã không nhịn được cười trước lối kể chuyện cuốn hút của diễn viên hài độc thoại Phương Nam.

Những nét văn hóa Việt đậm đà ở miệt vườn Nam Sông Hậu

TTO - Nhiều nội dung phong tục của người Việt theo bước chân lưu dân mở đất từ nhiều đời nay đã đứng chân và phát triển đậm đà nơi vùng đất phương Nam, vừa được giới thiệu trong công trình khảo cứu 'Phong tục miệt Nam Sông Hậu'.

Hội nghị khách hàng công ty TNHH Cách Âm Cách Nhiệt Phương Nam

Vừa qua, Công ty TNHH Cách Âm Cách Nhiệt Phương Nam đã có buổi hội nghị khách hàng với đối tác, khách hàng trên toàn quốc.

Thành phố sách châu Âu quyến rũ giữa Sài Gòn

TTO - Với tên gọi 'Thành phố sách châu Âu', thêm một Book city vừa ra mắt sáng 19-1 tại TP.HCM.

Du Tử Lê: Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời

TTO - Hiếm có cây bút nào sung mãn như Du Tử Lê khi ở tuổi 75 ông vẫn bền bỉ viết, viết và viết. Khảo cứu, phê bình, tiểu luận, bút ký... và đương nhiên thơ, bởi đó là ký hiệu nhận biết ông - một nhà thơ.

Các "biến tấu" ngon lành của bánh tét Nam bộ

TTO - Cũng là món bánh tét truyền thống ngày tết, nhưng với tính cách hào sảng và dễ dung hòa cái hay cái mới, người Nam bộ đã "biến tấu" đòn bánh tét thành nhiều sắc thái đa dạng, phong phú.