Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Phúc thẩm vụ ngân hàng Navibank: Giảm án cho 3 bị cáo nữ

16/08/2018 11:03 GMT+7

TTO - Sáng 15-8, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank) do có đơn kháng cáo của 10 bị cáo.

Phúc thẩm vụ ngân hàng Navibank: Giảm án cho 3 bị cáo nữ - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh cắt từ clip

Trong đó 7 bị cáo kêu oan, 3 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo của người liên quan.

Sau 2 ngày xét xử, HĐXX phúc thẩm nhận định án sơ thẩm của TAND TP.HCM là có căn cứ, xác định đúng người, đúng tội. 

Cụ thể từ ngày 19-11-2010 đến 26-7-2011, vì tin Huỳnh Thị Huyền Như, hội đồng tín dụng của Navibank đã đồng ý cấp tín dụng cho 14 nhân viên 1.543 tỉ đồng để các nhân viên này gửi tiền vào VietinBank chi nhánh Nhà Bè để hưởng lãi suất chênh lệch ngoài hợp đồng.

Tổng số tiền lãi ngoài hợp đồng do Huyền Như trả hơn 24 tỉ đồng. Số tiền này phía Navibank đã chuyển cho 14 cá nhân đứng tên nộp lại cho Navibank mỗi khi đến hạn tất toán hợp đồng tiền vay với Navibank. 

Chủ trương, hành vi trái pháp luật của các bị cáo trong vụ án đã bị Huyền Như lợi dụng, chiếm đoạt 200 tỉ đồng của Navibank.

Từ đó, tòa phúc thẩm quyết định bác kháng cáo kêu oan của 7 bị cáo, giữ nguyên hình phạt như án sơ thẩm. Riêng 3 bị cáo nữ là Đinh Thị Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Oanh, Phạm Thị Thu Hiền được giảm nhẹ một phần hình phạt từ 7 năm tù còn 6 năm tù.

HĐXX phúc thẩm cũng bác kháng cáo của Ngân hàng Quốc Dân và buộc ngân hàng này nộp lại số tiền hơn 24 tỉ đồng để sung công quỹ.

9 bị cáo vụ Navibank kháng cáo kêu oan 9 bị cáo vụ Navibank kháng cáo kêu oan

TTO - Sau 15 ngày kể từ khi TAND TP.HCM tuyên án đối với 10 bị cáo nguyên là cán bộ ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank), cả 10 bị cáo trong vụ án đều kháng cáo.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận